Phát động cuộc thi viết về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Thứ Ba, 15/08/2017 16:33  | Thanh Hoà

|

(CAO) Chiều 15-8-2017, tại Hà Nội, Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam đã phát động cuộc thi viết tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4 trong thời gian từ năm 2017 đến năm 2020.

Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích, mời gọi và tạo điều kiện để các nhà văn và các cây bút trong cả nước thâm nhập thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng CAND nhằm sáng tạo những tác phẩm văn học phản ánh chân thực, sinh động hình tượng người chiến sĩ Công an, những chiến công xuất sắc của lực lượng CAND và toàn dân ta trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; đặc biệt là tập trung phản ánh yêu cầu của cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa dất nước và hội nhập quốc tế hiện nay.

Nét mới của cuộc thi lần thứ tư này là khuyến khích các tác giả đi sâu vào tìm hiểu, phản ánh những chiến công của lực lượng Công an trong đấu tranh với tội phạm phi truyền thống; các loại tội phạm mới, tội phạm xuyên quốc gia; tội phạm về ma túy, môi trường, tội phạm mạng…Trên cơ sở đó, các tác giả xây dựng nên những tác phẩm văn học đỉnh cao, góp phần vào công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, xây dựng thế trận an ninh nhân dân và phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngay sau lễ phát động, Ban thường trực bắt đầu nhận bản thảo và kết thúc ngày 30-6-2020 (theo dấu bưu điện). Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 8/2020, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam và 15 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ. Các tác phẩm dự thi phải là những tác phẩm chưa xuất bản hoặc chưa in trọn vẹn trên báo, tạp chí.

Mỗi tác giả có thể gửi một hay nhiều tác phẩm dự thi.

Các giải thưởng được chấm chung cho 3 thể loại, với 3 giải A cho tiểu thuyết, mỗi giải trị giá 50 triệu đồng, 2 giải A cho truyện và ký, mỗi giải 20 triệu đồng; 3 giải B cho tiểu thuyết, trị giá mỗi giải 30 triệu đồng, 2 giải B cho truyện và ký, mỗi giải 20 triệu đồng; 4 giải C cho tiểu thuyết, mỗi giải 15 triệu đồng. 2 giải C cho truyện và ký, mỗi giải 10 triệu đồng và 7 giải khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng. Các tác phẩm được chọn qua vòng sơ khảo sẽ được in, trích in trên các báo, tạp chí của ngành CAND và Hội Nhà văn Việt Nam; tác phẩm đoạt giải sẽ được Nhà xuất bản CAND in thành sách, tác giải được hưởng bản quyền, nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Bản thảo gửi về: Ban Biên tập sách văn học Nhà xuất bản CAND-92 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và Ban Sáng tác Hội Nhà văn Việt Nam, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang