Thông tin thực hiện quy trình tố tụng với ông Trịnh Xuân Thanh là không chính xác

Thứ Tư, 31/08/2016 22:26  | Thái Dương

|

(CAO) Hôm nay 31-8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ 3.300 tỷ liên quan ông Trịnh Xuân Thanh.

Trong họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, trả lời về việc "Bộ nội vụ báo cáo Thủ tướng về trách nhiệm để lỗ hổng thế nào trong việc luân chuyển cán bộ trong trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh như thế nào?", Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Bộ Nội vụ được Thủ tướng giao rà soát toàn bộ quy trình để báo cáo. Công việc đang được tiến hành, đến nay chưa có báo cáo chính thức lên Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết các cơ quan kiểm tra của Đảng, cơ quan bảo vệ pháp luật đã vào cuộc đồng bộ. Sự chỉ đạo của Tổng Bí thư thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam là kiên quyết chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm trong đề bạt, bổ nhiệm, thuyên chuyển cán bộ, lợi dụng trong sử dụng tài sản, tiền của của nhân dân, Nhà nước. Đây là quyết tâm chính trị rất cao, là chuyển động của cả hệ thống theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, trong đó có cơ quan lập pháp, hành pháp…

Chính phủ cũng giao các Bộ tiếp tục rà, xem lại tất cả các dự án. Sau này có thông tin chính thức, báo cáo chính thức từ Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan, Văn phòng Chính phủ sẽ thông báo các cơ quan liên quan.

Về việc có hay không cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp tố tụng với ông Trịnh Xuân Thanh, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay "thông tin mạng xã hội là không chính xác".

Trả lời câu hỏi "Chính phủ đánh giá về sự việc xảy ra tại Yên Bái như thế nào và kết quả điều tra ban đầu có thể xác định được nguyên nhân hay chưa?", Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết sau khi vụ việc tại tỉnh Yên Bái xảy ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp lên làm việc với lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thị sát kiểm tra tình hình.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã giao VPCP thông báo tại Công văn số 1728 ngày 17-8, trước hết là ổn định tình hình, thứ hai là bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Giao cho Bộ Công an tiến hành điều tra, khởi tố vụ án, tìm ra nguyên nhân sự việc.

"Hiện nay, Bộ Công an đã khởi tố vụ án và đang trong quá trình điều tra. Kết quả điều tra vụ án thế nào, VPCP sẽ thông báo tới cơ quan báo chí. Đây là vấn đề rất quan trọng, thời gian rất ngắn nên chưa đủ điều kiện để các cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân của vụ việc", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang