Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hoa Kỳ

Thứ Năm, 10/11/2016 18:50  | Thái Dương

|

(CAO) Ngày 10-11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh phản ứng của Việt Nam trước việc Ngài Donald Trump được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Ông Lê Hải Bình cho biết, nhân dịp Ngài Donald Trump được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 9-11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.

Bức điện có đoạn viết: “Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hoa Kỳ và mong muốn hai nước tiếp tục thúc đẩy, làm sâu sắc mối quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, ổn định, bền vững, lâu dài, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, khoa học-công nghệ và giáo dục-đào tạo, quốc phòng, an ninh, cũng như tăng cường hợp tác về các vấn đề khu vực và quốc tế”.

Trưa 9-11 (giờ VN), tỷ phú bất động sản New York - Donald Trump chính thức trở thành vị tổng thống thứ 45 trong lịch sử Mỹ sau khi giành thắng lợi trước đối thủ là ứng cử viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang