Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng

Thứ Ba, 08/11/2016 20:00

|

(CAO) Ngày 8-11 tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ Công an đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng (8/11/1991 – 8/11/2016), đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Tới dự buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Bùi Văn Thành; Thứ trưởng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục liên quan, các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an, nguyên lãnh đạo Tổng Cục, vụ qua các thời kì, đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Công đoàn Việt Nam...

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương những thành tích đã đạt được của lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng trong suốt 25 năm qua. Thượng Tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: “Trong thời gian tới công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội là một nhiệm vụ hết sức nặng nề cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong đó có LLCAND. Chính vì vậy đòi hỏi cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng Đảng trong CAND. Giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với LLCAND. Cục công tác Đảng và công tác quần chúng cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của LLCAND hơn 70 năm qua và những thành tựu, kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng sau 25 năm thành lập đơn vị".

Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) được thành lập ngày 30-8-1990, đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển đổi cơ bản về cơ chế lãnh đạo cấp ủy trong CAND, từ lãnh đạo đảm bảo sang lãnh đạo mọi mặt và là cơ sở để Đảng ủy CATW thành lập Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng thuộc Tổng cục XDLL CAND.

Toàn cảnh buổi lễ

Ngay sau khi thành lập, Cục X16 đã mau chóng ổn định tổ chức, cán bộ, chủ động tham mưu, triển khai thực hiện chỉ thị 01, ngày 16-7-1991 của Bộ Chính trị về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội VII của Đảng; triển khai quy định 94 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ của Đảng ủy công an tỉnh, thành phố; triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết chương trình hành động của Đảng ủy CATW thực hiện nghị quyết của Trung ương về một số nhiệm vụ đổi mới và chỉnh đốn Đảng.

Nghiên cứu, đề xuất, đề án về hệ thống tổ chức đảng trong CAND cùng các biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, công tác phát triển Đảng. Giúp Tổng cục tham mưu cho Đảng uỷ CATW đề xuất Ban Bí thư lần đầu tiên ban hành các quy định về chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ, chi bộ trong đơn vị nghiệp vụ trinh sát điều tra, chiến đấu tập trung và trại giam. Tạo cơ sở để nâng cao vai trò lãnh đạo, chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng trong CAND...

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị- BCA phát biểu 

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong những năm qua tập thể, cá nhân Cục công tác Đảng và công tác quần chúng đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương, bằng khen, giấy khen các loại của Bộ Công an...

Đặc biệt nhân kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Cục công tác Đảng và công tác quần chúng vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân Chương bảo vệ tổ quốc Hạng nhì.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Nhân dịp này Công ty phát triển Du lịch Quốc Tế Phượng Hoàng (Phoenix) tài trợ Đoàn Thanh niên Bộ Công An và Cục công tác Đảng và công tác quần chúng 1 Tỷ đồng.

Công ty Phoenix là doanh nghiệp nhiều năm qua đã đồng hành với Báo Công an TP. HCM trong công tác xã hội từ thiện. Ngoài ra, công ty còn tổ chức, thực hiện nhiều đợt tặng sổ tiết kiệm, xây nhà tình nghĩa, tình thương, tặng xe lăn… cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, chính sách trên toàn quốc; tặng phương tiện như ô tô, xe máy, máy tính… cho các đơn vị trong ngành công an một số tỉnh miền núi phía Bắc để phục vụ công tác chiến đấu…Từ đầu năm 2016 đến nay, Công ty Phoenix đã làm công tác xã hội từ thiện trên toàn quốc với số tiền lên đến gần 30 tỷ đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang