Chủ tịch UBND TPHCM gửi Thư cảm ơn các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0

Thứ Hai, 09/08/2021 22:24  | Mai Uyên

|

(CAO) Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa gửi thư cảm ơn các thành viên biệt đội taxi cấp cứu F0, Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM.

Trong thư cảm ơn, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong viết: “Những ngày vừa qua, TP phải căng mình đối phó với tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều ca F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được theo dõi điều trị tại nhà, khi chuyển nặng cần kịp thời ứng cứu. Trung tâm Cấp cứu 115 TP đã tổ chức các Tổ Y tế ứng cứu với tên gọi "Biệt đội cấp cứu 115" bằng phương tiện taxi chuyển đổi, các thành viên Biệt đội đã hành động với tấm lòng nhân ái, vì sự sống của người bệnh. Bên cạnh đó, TP Thủ Đức và các quận, huyện hiện nay cũng tổ chức những Tổ phản ứng nhanh tiếp nhận, ứng cứu kịp thời cho những ca F0 chuyển nặng”.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ trân trọng những hành động, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của tất cả những đội viên tình nguyện của các Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, TP Thủ Đức, các thành viên Biệt đội cấp cứu 115 vừa qua. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong rất xúc động khi nghe tâm sự của anh Nguyễn Đức Dũng (lái xe taxi Mai Linh): "Cứu bệnh nhân tỉnh lại, rồi đưa họ đến được bệnh viện tiếp nhận là điều vui nhất với anh em tôi. Không còn gì vui hơn bằng mình cứu được một mạng người”.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cảm ơn các cá nhân, những chiến sĩ thầm lặng với hành động vô cùng cao cả; cảm ơn em Hoàng Ý Nhi, em Nguyễn Minh Hoàng (sinh viên năm thứ 4 của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch), em Vũ Đình Danh (điều dưỡng Bệnh viện Nhân dân 115), người lái xe taxi Mai Linh nhân ái Nguyễn Đức Dũng. Cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng đã tranh thủ từng giây từng phút, giành lại sự sống cho bệnh nhân, việc làm của các bạn thể hiện trách nhiệm với cả tấm lòng, mang tính nhân văn sâu sắc, những nghĩa cử cao đẹp ấy là những bông hoa đẹp trong vườn hoa nghĩa tình của TP chúng ta.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong biểu dương các đội viên Biệt đội cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 TP; biểu dương các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.

Nhân đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong kêu gọi: “Mỗi tổ chức một hành động tốt, mỗi người dân một nghĩa cử đẹp để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới, kinh tế TP ổn định và tiếp tục phát triển, đó là lương tâm và trách nhiệm của mỗi chúng ta, công dân TP tự hào được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, TP anh hùng”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang