Đăng ký trực tuyến để xin đi lại giữa TPHCM với các tỉnh, phản hồi trong 48 giờ

Thứ Năm, 07/10/2021 17:54

|

(CAO) Chỉ cần đăng ký tại cổng thông tin "https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen" trước thời gian dự kiến di chuyển ít nhất 48 giờ, người dân có nhu cầu hỗ trợ di chuyển trong trường hợp thực sự cần thiết sẽ được xem xét, giải quyết.

Ngày 7-10, Sở GTVT TP.HCM vừa có công văn khẩn hướng dẫn việc đăng ký hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết kể từ ngày 7-10-2021.

Theo đó, người đi từ TP.HCM đến các tỉnh, thành phố khác trong một số trường hợp cấp thiết gồm: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo; đưa đón con nhỏ (< 18 tuổi); đưa đón phụ nữ mang thai; tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; tham gia thi tuyển do các cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức; thực hiện di chuyển theo yêu cầu của toà án hoặc cơ quan điều tra.

Khi cần di chuyển đi đến các tỉnh trong trường hợp cần thiết chỉ cần đăng ký trên cổng thông tin điện tử sẽ được giải quyết

Với người dân TP.HCM từ các tỉnh, thành phố khác có nguyện vọng trở về TP phải có hộ khẩu thường trú tại TP.HCM; hoặc có giấy xác nhận tạm trú tại TP.HCM, giấy xác nhận tạm vắng của địa phương có địa chỉ nơi đến là TP.HCM.

Riêng người đã được sự chấp thuận bằng văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố nơi đến cho phép đến không thuộc đối tượng cần Sở GTVT TP.HCM xác nhận di chuyển.

Phương thức đăng ký: người dân có nhu cầu hỗ trợ di chuyển, thực hiện đơn đăng ký hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết trên Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT tại địa chỉ https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen. Đơn đăng ký di chuyển phải được nộp trước thời gian dự kiến di chuyển ít nhất 48 giờ.

Người dân nhập thông tin và làm theo các bước hướng dẫn để được giải quyết lưu thông với các tỉnh trong trường hợp cấp thiết

Trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm người dân nhận được thông tin đăng ký thành công của Sở GTVT, đơn vị này sẽ phản hồi kết quả giải quyết thông qua địa chỉ mail của người gửi đơn. Trường hợp đơn được chấp thuận, người làm đơn sẽ nhận được file PDF của giấy đề nghị hổ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết có mã QR code.

Mã QR code này nhằm phục vụ các cơ quan kiểm tra, giám sát trong quá trình di chuyển. Trong trường hợp cần thiết truy xuất dữ liệu, nhân viên kiểm tra, giám sát quét mã QR code sẽ nhận được các thông tin chi tiết của người di chuyển.

Người làm đơn hoặc người cùng đi trên phương tiện sẽ tự in giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi lưu thông trên đường.

Trường hợp đơn không được chấp thuận: Người làm đơn sẽ nhận được phản hồi nguyên nhân không được chấp thuận đơn.

Người dân cần làm đơn gửi trước 48 tiếng trước kế hoạch khởi hành để được xem xét

Sở GTVT lưu ý người điều khiển phương tiện và người đi cùng phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm “Nguyên tắc 5K”; Là người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 180 ngày hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm (điều kiện này không áp dụng đối với người dân TP.HCM từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP).

Khi di chuyển phải khai báo y tế, khai báo VNEID theo quy định và các giấy tờ chứng minh mục đích di chuyển, Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực 72 giờ (kể từ thời điểm lấy mẫu) và một số giấy tờ khác có liên quan.

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn vướng mắc hoặc có ý kiến góp ý, đề nghị quý cơ quan, đơn vị người dân liên hệ với Sở Giao thông vận tải thông qua số điện thoại (zalo) 0988.205.533 để được hướng dẫn hoặc tiếp nhận các ý kiến phản ánh, góp ý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang