Công an TPHCM đạt giải nhì cuộc thi sáng tác video clip gương điển hình

Thứ Bảy, 23/10/2021 09:44  | Tường Vân

|

(CATP) Thực hiện Chương trình hoạt động của Cụm thi đua số 1 - Bộ Công an, Công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương gồm Công an thành phố Cần Thơ, Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hải Phòng và Công an thành phố Đà Nẵng, tổ chức Cuộc thi sáng tác video clip gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt giữa các đơn vị trong Cụm. Hoạt động này là dịp tôn vinh hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong giữ gìn bình yên cuộc sống, "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 21 và 22-10-2021, tại thành phố Cần Thơ, Ban giám khảo cuộc thi gồm các đồng chí là đại diện Công an thành phố Cần Thơ; Công an thành phố Hồ Chí Minh; Cơ quan đại diện Cục Truyền thông Công an nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Đài Phát thanh truyền hình thành phố Cần Thơ và Báo Cần Thơ theo dõi, chấm điểm các tác phẩm dự thi.

Được triển khai từ tháng 8-2021, mỗi đơn vị tham gia dự thi 2 tác phẩm với thời lượng tối đa mỗi tác phẩm không quá 12 phút. Cuộc thi sáng tác video clip về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt có chủ đề xoay quanh các gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác chiến đấu, đặc biệt là những mô hình hay, phương pháp sáng tạo, cách làm hiệu quả, những tấm gương vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có nhiều đóng góp trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; việc triển khai và những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong việc thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thượng tá Lê Viết Tiệp - Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an TPHCM phát biểu tại buổi chấm thi với vai trò Trưởng Ban giám khảo.

Mặc dù diễn ra trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh, trật tự vừa phòng, chống dịch nhưng Công an 5 thành phố đã khắc phục khó khăn, gửi về Ban Tổ chức cuộc thi 10 tác phẩm chất lượng với những đề tài phong phú, phản ánh chân thật sự nỗ lực, vất vả trong thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu của lực lượng Công an nhân dân, tôn vinh những hy sinh, cống hiến của người chiến sĩ công an, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Mỗi tác phẩm là một sáng tạo nghệ thuật rất chân thật, tình cảm, lôi cuốn người xem, đưa hình ảnh người chiến sĩ công an trở nên gần gũi, gắn bó với nhân dân. Từng thước phim là một sự tái hiện sinh động về người chiến sĩ công an trong thực hiện nhiệm vụ vì bình yên cuộc sống, trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và chăm lo cuộc sống của bà con trong những ngày dài chống dịch.

Trung úy Lâm Quốc Anh, cán bộ Đội Tuyên truyền, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an thành phố Cần Thơ chia sẻ sự háo hức tham gia cuộc thi, đây là dịp để tuyên truyền và giới thiệu với mọi người những tấm gương công an điển hình xuất sắc. Ngay khi nhận kế hoạch cuộc thi, đơn vị đã lựa chọn đề tài và đầu tư chu đáo với mong muốn gởi đến cuộc thi những tác phẩm hay nhất.

Ban giám khảo tập trung vào các tiêu chí như nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, hình thức thể hiện sáng tạo, sinh động, mang ý nghĩa truyền thông, bám sát chủ đề cuộc thi; tác phẩm phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu, có hiệu quả tuyên truyền giáo dục và sức lan tỏa trong đời sống xã hội; đồng thời phải đưa ra được những thông điệp có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần bản lĩnh của người cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân, những bài học kinh nghiệm trong thực tiễn công tác.

Chia sẻ tại buổi chấm giải, ông Quách Thành Triệu, Phó giám đốc Đài Phát thanh truyền hình thành phố Cần Thơ cho biết: Cuộc thi rất có ý nghĩa nhân văn, không chỉ tôn vinh, biểu dương những tấm gương xuất sắc của lực lượng công an mà còn lan tỏa những điều hay, việc tốt ra toàn xã hội. Mặc dù đây là cuộc thi của những người lính công an làm công tác truyền hình, nhưng chất lượng tác phẩm đã thể hiện tính chuyên nghiệp, nhiều góc nhìn, góc máy được khai thác đặc sắc và đầy sáng tạo, nghệ thuật. Đây là những yếu tố làm khó cho Ban giám khảo trong việc lựa chọn tác phẩm xuất sắc nhất.

Trải qua 2 ngày chấm thi, Ban giám khảo đã lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất, đảm bảo hội tụ các tiêu chí về truyền hình và chất lượng sáng tạo nghệ thuật. Trong đó, tác phẩm "Khắc ghi tên anh" của đơn vị Công an thành phố Hồ Chí Minh xuất sắc đạt giải Nhì; giải Nhất thuộc về tác phẩm "Công an của nhân dân" của đơn vị Công an thành phố Cần Thơ và giải Ba là các tác phẩm của đơn vị Công an thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hải Phòng, Công an thành phố Cần Thơ, Công an thành phố Đà Nẵng. Lễ tổng kết cuộc thi và trao giải thưởng sẽ diễn ra vào dịp tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2021 được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang