Doanh nghiệp Hàn Quốc yên tâm khi Việt Nam chuyển sang thích ứng an toàn với dịch bệnh

Thứ Hai, 13/12/2021 12:07

|

(CAO) Lãnh đạo các tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc bày tỏ tại cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sáng nay (13/12).

Trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sáng nay đã tiếp lãnh đạo các Tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc, gồm: Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn SK Chey Tae Won; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronic Jong Hee Han và Giám đốc cấp cao Samsung Electronic Park Min-U; Tổng Giám đốc điều hành Lotte Shopping và Lotte Mart SungHuyn Kang.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp lãnh đạo Công ty GS E&C (ảnh: Doãn Tấn)

Tại các cuộc tiếp, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp bày tỏ vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dành thời gian tiếp nhân chuyến thăm, đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, nhất là hợp tác kinh tế trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19.

Ghi nhận những kết quả phòng, chống dịch Covid-19 và duy trì, phát triển kinh tế của Việt Nam thời gian qua, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết thấy yên tâm khi Việt Nam đang chuyển mạnh sang thích ứng an toàn với dịch Covid-19 và chuẩn bị thực hiện Chương trình tổng thể phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo các tập đoàn, DN tin tưởng với những nỗ lực hiện nay, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc. Đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam, mong muốn hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, bán dẫn và ICT trong tương lai, hợp tác đầu tư trong các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp xanh, năng lượng sạch; hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tại buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Việt Nam và Hàn Quốc đang nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Theo Chủ tịch Quốc hội, hợp tác kinh tế là một trụ cột quan trọng, vì thế trong chuyến thăm lần này, thành phần có Phó Thủ tướng phụ trách kinh tế và 5 lãnh đạo các Bộ liên quan, cho thấy quyết tâm thúc dẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương đạt mục tiêu 100 tỷ USD vào năm 2023.

Chủ tịch Quốc hội tiếp ông Jung In Sub, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanwa Energy

Tại buổi tiếp lãnh đạo Tập đoàn Samsung Electronics, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh việc tập đoàn này đầu tư Trung tâm nghiên cứu đổi mới sáng tạo, mong muốn Samsung nghiên cứu sản xuất chất bán dẫn để khép kín dây chuyền công nghệ cao phù hợp với 3 thế mạnh của tập đoàn tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cũng khẳng định Việt Nam ủng hộ kế hoạch mở rộng đầu tư kinh doanh của Công ty trong thời gian sắp tới, đánh giá cao kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung, đề nghị Công ty có chiến lược và giải pháp cụ thể để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh để đủ khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn Samsung và Công ty nói riêng.

Tiếp lãnh đạo Tập đoàn SK, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn SK đã tham gia và hỗ trợ 30 triệu USD cho Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia của Việt Nam. Ông đề nghị SK tiếp tục có các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh để tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hoan nghênh và ủng hộ đề xuất hợp tác của SK trong các lĩnh vực năng lượng, bán dẫn và ICT trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, đây đều là các lĩnh vực Việt Nam mong muốn tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.

Tiếp Tập đoàn Lotte, Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh những nỗ lực phát triển hoạt động của tập đoàn trong thời gian qua. Theo Chủ tịch Quốc hội, trong quá trình triển khai 2 dự án của tập đoàn tại Thủ Thiêm và Lotte Mall tại Hà Nội, các cơ quan của Việt Nam đã nỗ lực tháo gỡ để hai dự án được triển khai nhanh chóng.

Với việc hai nước đang tiến tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2022, lãnh đạo Quốc hội Việt Nam đề nghị tập đoàn có công trình phù hợp, xứng tầm với mốc kỷ niệm quan trọng này.

Bình luận (0)

Lên đầu trang