Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 2,6 triệu liều vắc-xin AstraZeneca

Thứ Hai, 27/09/2021 20:57

|

(CAO) Cùng với lô vắc-xin được hỗ trợ qua cơ chế COVAX ngày 16/9, hiện Chính phủ Đức đã viện trợ tổng cộng 3,45 triệu liều vaccine cho Việt Nam.

Lễ bàn giao 2,6 triệu liều vắc-xin diễn ra hôm nay (27/9) tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và đại diện Bộ Y tế, Đại sứ Đức tại Việt Nam - TS. Guido Hildner.

Tối qua (26/9), lô vaccine 2,6 triệu liều này đã được vận chuyển về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Với đóng góp này, nước Đức tiếp tục hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam. Đại sứ Guido Hildner cho biết, đây là lô vắc-xin thứ hai từ Đức trong hai tuần qua. Cùng với lô vắc-xin được vận chuyển qua cơ chế COVAX ngày 16/9, Chính phủ Đức đã viện trợ tổng cộng 3,45 triệu liều.

 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng tiếp nhận khoản hỗ trợ 2,6 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ Đại sứ Đức Guido Hildner

"Sự hỗ trợ này thể hiện tinh thần đoàn kết của chúng tôi với người dân Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh cam kết của chúng tôi đối với mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam mà hai nước kỷ niệm 10 năm thiết lập trong năm nay. Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong quá trình phòng chống và vượt qua đại dịch Covid-19" – TS Guido Hildner nói.

Ngoài việc viện trợ các lô vắc-xin này, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông tin, hai nước còn hợp tác chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh.

Đầu năm 2020, Chính phủ Việt Nam đã ủng hộ Đức hơn 100.000 khẩu trang. Vào mùa hè năm 2021, một số bang của Đức đã viện trợ cho Việt Nam tổng cộng một triệu kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên cũng như khẩu trang, quần áo bảo hộ và tủ lạnh chuyên dụng.

Lĩnh vực hợp tác phát triển giữa Đức và Việt Nam cũng góp phần vào việc ứng phó với đại dịch Covid-19. Theo đó, một khoản kinh phí lên đến 104 triệu Euro sẽ được sử dụng để triển khai các dự án hiện tại và tương lai trong các lĩnh vực đào tạo nghề, phòng chống dịch bệnh, Một Sức khỏe (One Health), Phục hồi Xanh (Green Recovery), mạng lưới an sinh xã hội và số hóa.

Hợp tác trên bao gồm kế hoạch xây dựng một trung tâm phòng chống dịch bệnh cùng với Bộ Y tế Việt Nam cũng như thiết lập các dịch vụ tư vấn về phòng chống buôn bán động vật hoang dã.

Trước đó, hồi tháng 5, Cơ quan Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) đã thành lập một trong bốn trung tâm toàn cầu mới về y tế và phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Trung tâm này sẽ giúp phòng ngừa và điều trị các căn bệnh truyền nhiễm.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang