Công an TPHCM đẩy mạnh đấu tranh với các đối tượng lợi dụng dịch bệnh để vi phạm

Thứ Hai, 27/09/2021 20:49  | A. Quân

|

(CAO) Công an TPHCM đang tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn và phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để vi phạm pháp luật.

Chiều 27/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM (Ban chỉ đạo) tổ chức họp báo cung cấp một số thông tin mới nhất trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.

 Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình; Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phạm Đức Hải chủ trì họp báo.

 Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến - Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP thông tin tại buổi họp báo. Ảnh: Vân Anh

Tại cuộc họp báo, phản hồi về thông tin những ngày qua ghi nhận tình trạng người dân từ TPHCM đi xe máy về quê ở các tỉnh, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến - Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, việc kiểm soát người dân từ TPHCM về các tỉnh, thành, Công an TP đã tổ chức 12 chốt trạm kiểm soát cấp TP và 39 trạm cấp quận - huyện trên những tuyến đường giáp ranh với các tỉnh. Ở các tỉnh giáp ranh họ cũng bố trí các chốt tương tự. Như vậy, một điểm giáp ranh có 2 chốt kiểm soát (1 của TPHCM và 1 của tỉnh bạn).

Tại TPHCM, tất cả các chốt giáp ranh đều có CBCS Công an TP và Bộ Công an tăng cường cùng với lực lượng quân sự, y tế… thực hiện giám sát 24/24 giờ. Bên cạnh đó, các chốt kiểm soát giáp ranh với các tỉnh đều được lắp camera; các dữ liệu truyền trực tiếp về trung tâm chỉ huy của công an TP. Việc tổ chức kiểm soát rất chặt chẽ và nghiêm túc.

Vì vậy, Công an TP sẽ ghi nhận phản ánh này để phối hợp với Công an các tỉnh giáp ranh rà soát lại, xác minh các trường hợp theo phản ánh để có những biện pháp kiểm soát phòng ngừa hiệu quả hơn; phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch thời gian tới.

Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến cũng thông tin, Công an TP đang tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn và phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để vi phạm pháp luật như hành vi cung cấp, phân phối, tiêm vắc xin, buôn bán vật tư y tế thiết bị phòng chống dịch trái phép; sản xuất hàng giả…

Công an TP đã khám phá 2 vụ việc trục lợi liên quan tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; 1 vụ mua, bán thuốc kháng virus Molnipiravir trái phép; 2 vụ việc sử dụng tài khoản Facebook để lừa đảo cấp giấy đi đường, tiêm vắc xin, bán thuốc kháng virus và 1 vụ sản xuất, buôn bán hàng giả, thuốc tân dược giả các nhãn hiệu có tác dụng phòng ngừa, chữa trị COVID-19

Trong đó, đã khởi tố 1 vụ án với 3 bị can về sản xuất hàng giả, buôn bán thuốc tân dược giả các nhãn hiệu. Đồng thời, đang điều tra hành vi tham ô tài sản, mua bán thuốc kháng virus Monulpiravir liên quan cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế quận Bình Tân và Tân Phú cùng các đối tượng liên quan.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang