Giải quyết dứt điểm khiếu nại tại KĐTM Thủ Thiêm trong năm 2019

Thứ Tư, 02/10/2019 21:28

|

(CAO) Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 32 Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khoá X chiều 2/10, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Từ nay đến cuối năm 2019, Thành phố tập trung giải quyết xong các vấn đề khiếu nại, tố cáo liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Công viên Thảo cầm viên mới (Sài Gòn Safari), Khu Tây Bắc Củ Chi… để đến năm 2020 tập trung cho công tác tổ chức Đại hội.

Đề cập đến các giải pháp cần quan tâm trong thời gian tới, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, đối với các dự án xây dựng đang triển khai phải tạm dừng, các cơ quan chức năng phải khẩn trương rà soát để sớm giải quyết, cho khởi động trở lại. Qua đó, góp phần tạo nguồn thu cho ngân sách, cũng như giải quyết bức xúc cho người dân về nhu cầu nhà ở. Mặt khác, các địa phương, sở ngành tập trung thúc đẩy nhanh các dự án cũng như giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu cuối năm 2019 phải giải ngân đạt trên 90%.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: www.hcmcpv.org.vn

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, thành phố cần chủ động tìm nguồn hàng chuẩn bị phục vụ Tết 2020, trong đó cần làm việc với các địa phương, doanh nghiệp để liên kết, tiêu thụ hàng hoá, đáp ứng nhu cầu phát triển hoạt động dịch vụ, thương mại của thành phố; đồng thời rà soát, khai thác hiệu quả lĩnh vực du lịch của thành phố với mục tiêu đón tiếp 2,3 triệu lượt khách quốc tế từ nay đến cuối năm 2019.

Về các lĩnh vực văn hoá – xã hội, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các quận, huyện cần tập trung triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 19 - CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, trong đó tập trung xoá 83 điểm “đen” về rác thải trên địa bàn 9 quận huyện trong tháng 11/2019, tiếp tục vận động người thu gom rác dân lập vào các hợp tác xã, doanh nghiệp…

Đồng thời, tiếp tục duy trì, thực hiện có hiệu quả các nội dung Chỉ thị số 23 - CT/TU ngày 25/7/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, người đứng đầu Đảng bộ TP cũng đề nghị các địa phương, sở ngành quan tâm đến việc đảm bảo nguồn thu ngân sách thu pháp lệnh giao; thực hiện đúng tiến độ, đúng quy định việc cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước; đẩy mạnh hoàn thiện các chỉ tiêu thực hiện Chương trình nông thôn mới, cố gắng về đích trước kế hoạch. Đồng thời, triển khai có hiệu quả công tác cải cách hành chính gắn liền với xây dựng đô thị thông minh…

Liên quan đến một số thông tin sai lệch, cho rằng thời gian qua các lãnh đạo Thành ủy khóa này không quan tâm đến các vấn đề của thành phố mà chỉ quan tâm xới lên những việc các cán bộ khóa trước làm và kiến nghị kỷ luật, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Thông tin này hoàn toàn không đúng, bởi vì những sai phạm đó diễn ra từ khóa trước. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ khóa này chưa bao giờ họp bàn về việc đánh giá các cán bộ khóa trước như thế nào, rồi bàn có kỷ luật hay không. Chúng tôi không bàn đến chuyện đó!

Theo Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thành uỷ khóa này chỉ tập trung bàn về những vấn đề đang đặt ra của cuộc sống, xây dựng thành phố, từ khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngập nước… đến sơ kết giữa nhiệm kỳ, chuẩn bị đại hội...

Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM cũng đã bầu bổ sung 3 đồng chí vào Ban Thường vụ Thành uỷ khoá X, gồm các đồng chí: Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Hồ Hải, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1.

Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh đảm bảo tiến độ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang