Giỗ Tổ Hùng Vương: Thủ tướng dâng hương tại Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng

Thứ Năm, 18/04/2024 08:41

|

(CAO) Sáng nay 18/4 (10/3 âm lịch), Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, các tỉnh, thành, bộ, ban, ngành và hàng chục ngàn người dân đã đến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.

Hình ảnh lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng (ảnh TTXVN):

 Đoàn hành lễ lên đỉnh Nghĩa Lĩnh linh thiêng.
 Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương trong Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đền Hùng
 Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang đọc Chúc văn tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
 Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương trong Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đền Hùng. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Cập nhật... 

 

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương còn được gọi là Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ, là ngày để người dân Việt Nam tưởng nhớ đến công lao dựng nước của các vị Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

“Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba” là câu ca dao đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt, thể hiện niềm tự hào về nguồn gốc “Con Rồng cháu Tiên” của con dân đất Việt.

Vào ngày 10/3 (Âm lịch) hằng năm, dù đi đâu về đâu mọi người dân đất Việt cũng đều hướng về dân tộc, tìm về cội nguồn của mình. Năm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương vào thứ Năm, ngày 18/4.

Bình luận (0)

Lên đầu trang