Hai CBCS Công an Đà Nẵng hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe cướp giật

Thứ Năm, 02/04/2020 22:52  | Hoàng Quân

|

(CAO) Trong lúc truy đuổi 8 thanh thiếu niên đua xe trái phép, có hành vi cướp giật, 2 cán bộ chiến sĩ công an Đà Nẵng đã hy sinh.

Tối 2-4, lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng thông tin, đang khẩn trương truy xét nhóm đối tượng đua xe trái phép, có hành vi cướp giật tài sản của người đi đường đồng thời khám nghiệm hiện trường, tử thi 2 CBCS công an hy sinh trong lúc truy đuổi, chặn bắt nhóm đối tượng.

Khu vực xảy ra vụ việc được cơ quan chức năng phong tỏa, khám nghiệm

Theo đó, lúc 20 giờ 40 tối cùng ngày, hai cán bộ chiến sĩ Công an quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) là Đại úy tên Tuấn (SN 1979) và một chiến sĩ là Trung sĩ T. (SN 1997) nhận được nguồn tin của quần chúng về việc một nhóm thanh thiếu niên đua xe trái phép, có hành vi cướp giật nên được Ban Chỉ huy đơn vị đồng ý triển khai nhiệm vụ.

Các đồng chí công an dùng xe đặc chủng tiến hành truy bắt các đối tượng. Quá trình truy bắt cam go, quyết liệt. Các đối tượng lạng lách, đánh võng, chạy bạt mạng qua các tuyến đường. Khi đến đoạn đường gần cầu Mân Quang (đường Lê Đức Thọ, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), Đại úy Tuấn và Trung sĩ T. tử vong.

Công an quận Sơn Trà và lực lượng công an các đơn vị của Đà Nẵng ngay sau đó cũng tổ chức truy đuổi ngăn chặn và bắt các đối tượng. Đến 22 giờ 30, lực lượng Công an đã bắt được một trong số 8 đối tượng và đang tiếp tục truy xét các đối tượng còn lại. Các lực lượng Công an, Viện Kiểm sát các cấp đã phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Từ lúc 21 giờ, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã có mặt ở hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra và các công tác khác liên quan đến 2 cán bộ chiến sĩ hy sinh.

“Các đối tượng đua xe trái phép và có hành vi cướp giật tài sản rất liều lĩnh, manh động. Các cán bộ chiến sĩ đã dũng cảm, quyết liệt để ngăn chặn, truy bắt. Thật đáng tiếc khi hai đồng chí hy sinh. Toàn thể lực lượng Công an Đà Nẵng, gia đình thân nhân quá đau xót, tiếc nuối”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết khi trao đổi với PV Báo Công an TPHCM.

Đến 22 giờ 50, Ban Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, các cơ quan chức năng vẫn đang họp về vụ việc. Các lực lượng chức năng vẫn quyết liệt truy bắt các đối tượng còn lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang