Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần XI

Thứ Ba, 13/10/2020 12:14  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Sáng 13-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) đã khai mạc. Ông Hoàng Trung Hải - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó trưởng Bộ phận Thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đến dự và chỉ đạo.

Cùng dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 348 đại biểu chính thức đại diện 49.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Văn Danh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang - cho biết: 5 năm qua, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn. Song, với sự quyết tâm cao, sự tập trung lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng tình của nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của các ban, bộ, ngành Trung ương; sự ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí lão thành cách mạng, nhiều chỉ tiêu Nghị quyết thực hiện đạt và vượt.

Quy mô, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư. Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả thiết thực. Sự nghiệp giáo dục, khoa học - công nghệ, văn hóa, thể thao, chăm sóc sức khỏe nhân dân có chuyển biến tích cực. An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện…

Theo ông Danh, những thành quả đó là kết quả của quá trình nỗ lực, phấn đấu, đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất, sự quyết tâm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh. Đây là tiền đề, cơ sở quan trọng để tỉnh phấn đấu trở thành tỉnh phát triển trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo Đại hội

Ông Hoàng Trung Hải - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó trưởng Bộ phận Thường trực chuyên trách Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đề nghị đại hội tập trung thảo luận, bổ sung, hoàn thiện, làm rõ thêm để thống nhất thực hiện 5 vấn đề: Tăng cường công tác xây dựng Đảng về tư tưởng, chính trị, đạo đức và tổ chức, chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu các tổ chức cơ sở Đảng, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao hiệu quả việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cần có các giải pháp để tăng cường liên kết vùng, phát huy các lợi thế, thúc đẩy phát triển kinh tế. Tập trung phát triển đô thị trung tâm và nâng cao tỉ lệ đô thị hoá. Đẩy nhanh công tác tổ chức lập quy hoạch tỉnh phù hợp với quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng.

Nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của các ngành kinh tế. Tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Bám sát các nghị quyết, kết luận của Trung ương về xây dựng và phát triển văn hoá, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0. Chú trọng phát triển giáo dục, đào tạo, dạy nghề, nhất là cho lao động ở khu vực nông thôn, vùng ven biển.

Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; giải quyết kịp thời các khiếu kiện, các vấn đề phát sinh tại cơ sở, không để hình thành các “điểm nóng” trên địa bàn...

Bình luận (0)

Lên đầu trang