Không chặn nổi xe ben hung hăng vào khu dân cư

Thứ Bảy, 16/05/2015 16:17  | Thể Trịnh

|

(CAO) Quá bức xúc vì những đoàn xe ben hằng ngày nối đuôi nhau rầm rập đi qua tuyến đường khu dân cư thuộc xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, người dân nơi đây phải mang ba-let chặn đường ngăn xe ben ra vào.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ va quẹt giao thông do xe ben gây ra trên đường khu dân cư thuộc xã Phước Tân khiến người dân bức xúc.

Người dân bức xúc dùng vật cản để chặn đường xe ben - Ảnh: Thể Trịnh

Chị Hoàng Thị Bích Loan bán tạp hóa bên đường Đinh Quang Ân, ấp Tân Cang, xã Phước Tân nói: “Hàng chục chiếc xe ben chở đá nối đuôi nhau rầm rập chạy qua tuyến đường này, có lúc họ chạy ẩu bóp còi inh ỏi lấn đến cửa sân nhà tôi. Nhà bán tạp hóa lau tủ kính thường xuyên nhưng lúc nào cũng có mảng bụi bám thành từng lớp. Sức khỏe của tôi cũng bị ảnh hưởng vì bụi ô nhiễm từ xe ben thải ra, có ngày đá trên thùng xe ben văng trúng mấy cháu nhỏ đang ngồi chơi trong nhà khiến tụi nhỏ hoảng hồn”.

Chị Hoàng Thị Bích Loan cho biết rất lo sợ khi hằng ngày từng đoàn xe ben chạy vào đường này - Ảnh: Thể Trịnh

Vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng ngày 16-5, xe ben chở đá ra vào mỏ đá Tân Cang tiếp tục gây tai nạn khiến một phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Người dân đã dùng ba-let, đá xanh loại lớn đặt giữa đường chặn các đoàn xe ben không cho đi vào đường dân cư, yêu cầu chính quyền địa phương lập biên bản vụ việc để xử lý.

Anh Nguyễn Hồng Thành là người địa phương, rất bức xúc: “Thấy xe ben qua đây từng tốp, họ ngang nhiên chạy lấn đường dân sinh, người dân đi qua làm việc cũng phải sợ họ, có lần bị họ ép xe văng vào bên đường. Tôi yêu cầu chính quyền cùng các ban ngành có biện pháp xử lý mạnh tay hơn, sớm trả lại sự an toàn cho khu dân cư và môi trường trong sạch để người dân sinh sống yên ổn”.

Anh Nguyễn Hồng Thành bức xúc trình bày với địa phương - Ảnh: Ảnh: Thể Trịnh

Theo ghi nhận của chúng tôi, việc người dân rào đường, chặn xe tải diễn ra thường xuyên tại khu vực ấp Tân Cang thế nhưng những hãng xe tải vẫn luân phiên ra vào mỏ đá Tân Cang bằng nhiều cung đường, nhiều cách khác nhau. Mỗi khi xảy ra tai nạn giao thông rồi mới bắt đầu truy hồi trách nhiệm, bồi thường xin lỗi, trong khi đó người dân thì luôn phải nơm nớp lo sợ, sức khỏe, môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đề nghị chính quyền địa phương và cảnh sát giao thông lập biên bản ghi nhận vụ việc và sớm có phương án giải quyết dứt điểm tình trạng này.

 

Bình luận (1)

Phải có biện pháp chế tài mấy ông hung thần này thì may ra!

Thanh Phong - Chủ Nhật, 17/05/2015, 00:03 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang