Lo ngại Covid-19, Thường vụ Quốc hội hạn chế thành phần dự họp

Thứ Ba, 17/03/2020 16:35

|

(CAO) Trước khi diễn ra vào ngày 23-25/3 tới đây, phiên họp thứ 43 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã hoãn không họp vào ngày 10-13/3.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa gửi thông báo về dự kiến Chương trình Phiên họp thứ 43 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Theo đó, được sự đồng ý của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phiên họp sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 23 - 25/3.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp UBTVQH thứ 42

Tại phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số dự án Luật còn có ý kiến khác nhau như dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (cho ý kiến lần 2); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2020 của Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Ngoại giao; cho ý kiến về các vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đầu tư (sửa đổi, dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) và Cho ý kiến về dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

Việc điều chỉnh tỷ lệ khoán kinh phí bảo đảm hoạt động đối với Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan giai đoạn 2016 - 2020; việc điều chuyển một phần nguồn kinh phí đảm bảo hoạt động của Tổng cục Thuế sang Tổng cục Dự trữ nhà nước, Ủy ban chứng khoán nhà nước và Học viện Tài chính cũng là những nội dung được cho ý kiến tại tại phiên họp này.

Cùng với đó Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về cơ chế quản lý tài chính và thu nhập gắn với đặc thù của các cơ quan quản lý hành chính nhà nước; về dự thảo Nghị định của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 165/2016/NĐ-CP ngày 24-12-2016 quy định chi tiết về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đối với một số hoạt động thuộc lĩnh vực quốc phòng, an ninh.

Đáng chú ý, trong thông báo chương trình, Tổng Thư ký Nguyễn Hạnh Phúc nêu rõ, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên số lượng và thành phần dự tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội được hạn chế, chỉ bao gồm các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Số người tham dự của cơ quan trình dự luật, theo thông báo, chỉ tối đa 5 người. Đại diện lãnh đạo một số cơ quan liên quan chỉ được 1 người/1 cơ quan tham dự.

Thường trực Ủy ban chủ trì thẩm tra và 1 đại diện Thường trực Ủy ban Pháp luật (các thành viên khác của Thường trực Hội đồng Dân tộc, Thường trực các Ủy ban và Lãnh đạo các Ban theo dõi phiên họp tại phòng làm việc của mình qua hệ thống truyền hình nội bộ cơ quan – MyTV).

Với Văn phòng Quốc hội, thành phần dự gồm 1 Lãnh đạo Văn phòng; trợ lý, thư ký Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội; đơn vị chủ trì phục vụ nội dung, Vụ Pháp luật, Vụ Tổng hợp, mỗi đơn vị 1 người.

Trước đó, Phiên họp trên dự kiến diễn ra từ ngày 10-13/3 đã phải hoãn lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang