Hà Tĩnh:

Ngăn trộm cá bị chém trọng thương

Thứ Sáu, 07/08/2015 13:49  | Văn Tình

|

(CAO) Thấy nhóm đối tượng dùng lưới kéo trộm cá trong hồ nhà mình thuê, ông Cương lại ngăn cản liền bị chúng dùng dao chém phải nhập viện.

Hôm nay 7-8, ông Phan Đăng Chung – Trưởng Công an xã Tân Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), cho biết đang xác minh làm rõ việc một nhóm đối tượng dùng dao chém công an viên của xã là ông Phan Bá Cương (47 tuổi) bị thương phải nhập viện.

Theo trình bày của ông Phan Bá Cương, trước đó lúc 16 giờ 30 chiều 6-8, sau khi làm việc từ trên xã về, ông đi thăm hồ cá của gia đình thuê lại để nuôi cá ở đập Khe Hao (thôn Tân Thành, xã Tân Lộc) thì phát hiện một nhóm thanh niên gồm 5 nam, 2 nữ đang dùng lưới kéo trộm cá.

Ông Cương lại yêu cầu nhóm thanh niên này không được dùng lưới trộm cá và rời khỏi hồ nên hai bên xảy ra cãi vã. 

Ông Phan Bá Cương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh - Ảnh: Văn Tình

Ngay sau đó, một đối tượng nam đã chạy về phía xe máy lấy một con dao  chém vào đầu ông Cương. Quá hoảng sợ, ông Cương đã ôm đầu bỏ chạy nhưng tiếp tục bị 3 đối tượng khác cầm dao đuổi theo chém vào vai. Để phòng vệ trước đám côn đồ hung hãn, ông Cương nhặt một chiếc mái chèo đánh trúng một tên trong nhóm rồi gọi điện trình báo lên Công an xã Tân Lộc.

Khi thấy Công an xã Tân Lộc đến, nhóm đối tượng đã leo lên xe máy kéo nhau bỏ trốn. Người dân sau đó đã đưa ông Cương đến bệnh viện cấp cứu.

Theo bác sỹ Nguyễn Quang Trúc – Trưởng khoa Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, bệnh nhân Phan Bá Cương nhập viện trong tình trạng bị 2 vết chém ở đầu và cổ sau, có mảnh vỡ xương nhỏ ở vùng thái dương trên. Hiện các vết thương đã được khâu lại, bệnh nhân đang dần hồi phục.

“Ngay tối hôm qua, chúng tôi đã triệu tập một nhóm thanh niên có biểu hiện nghi vấn lên lấy lời khai, điều tra làm rõ những đối tượng đã chém công an viên Phan Bá Cương để xử lý nghiêm trước pháp luật” – ông Phan Đăng Chung cho biết thêm.

Qua trao đổi, Công an huyện Lộc Hà cho biết vụ án vẫn đang được điều tra làm rõ. Hiện công an huyện  đã xác định được một đối tượng tham gia chém ông Cương nhưng bị ông này dùng mái chèo đánh trả bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang