Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an:

Phải thẳng thắn nhận thức rõ hạn chế, yếu kém để khắc phục

Thứ Sáu, 19/06/2020 11:43  | Minh Thắng

|

(CAO) Sáng 19-6, tại tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Giao ban công tác đảng và công tác chính trị Công an nhân dân (CAND) 6 tháng đầu năm 2020 khu vực phía Nam.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ thuộc Bộ và lãnh đạo Công an các địa phương khu vực phía Nam.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), lãnh đạo Bộ Công an và của cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, công tác đảng và công tác chính trị trong CAND đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đáp ứng kịp thời các yêu cầu, nhiệm vụ công tác của đơn vị, địa phương.

Lực lượng CAND đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Thông tri số 01 của Đảng ủy CATW và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Trung ương về tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong CAND; đã tổ chức tập huấn công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2020-2025; ban hành 10 văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cấp uỷ các cấp trong CAND chuẩn bị và tổ chức Đại hội; ban hành và triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025.

Tiếp tục kiện toàn các tổ chức đảng; thể hiện tính “gương mẫu, đi đầu” trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trước hết là cấp ủy, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị được nêu cao.

Những cán bộ, đảng viên, chiến sỹ vi phạm kỷ luật được xử lý nghiêm minh, công khai, kịp thời, góp phần làm trong sạch đội ngũ của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong lực lượng CAND.

Ngoài ra, các mặt công tác chính trị tư tưởng cũng được tăng cường. Cấp ủy các cấp đã quan tâm và thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, nắm, giải quyết và định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên.

Phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, “Vì an ninh Tổ quốc” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” tiếp tục được triển khai.

Các đại biểu dự Hội nghị

Qua sơ kết Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 04 của Bộ trưởng và Cuộc vận động đã thấy rõ hiệu quả từ trong nhận thức và hành động của các cấp ủy đơn vị, địa phương với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo, thiết thực. Tập trung tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với chuỗi hoạt động từ công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến, chuẩn bị cho Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ VIII; tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng, Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc”...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá, làm rõ các kết quả công tác đảng, công tác chính trị trong lực lượng CAND 6 tháng đầu năm 2020; nêu cao tinh thần xây dựng, nhiệt tình đóng góp ý kiến tham luận, thẳng thắn, tập trung đánh giá những kết quả, thành tích nổi bật, những vấn đề còn tồn tại, khó khăn, vướng mắc; qua đó, đề xuất các biện pháp giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đảng, công tác chính trị trong CAND cũng còn một số tồn tại, hạn chế, bất cập, ảnh hưởng đất chất lượng, hiệu quả công tác.

Công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong thời gian tới đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng nặng nề, đan xen cả thuận lợi và khó khăn, thời cơ và thách thức, trong đó nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị của lực lượng CAND có những yêu cầu mới rất quan trọng, nhiều nhiệm vụ mang tính cấp bách, đặc biệt là phải làm tốt công tác chính trị, tư tưởng và quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, những nguyện vọng chính đáng của cán bộ, chiến sỹ.

"Thời gian tới, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc, thẳng thắn nhận thức rõ hạn chế, yếu kém để có giải pháp khắc phục; phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng về chính trị tư tưởng, coi đây là lĩnh vực công tác quan trọng hàng đầu nhằm xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang