Bình Phước:

Phát hiện gần 1 tấn thịt, mỡ bẩn bốc mùi hôi thối

Thứ Năm, 28/04/2016 05:26  | Oanh Nguyên

|

(CAO) Ngày 27-4, Phòng cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước đã bất ngờ kiểm tra, hộ kinh doanh của bà Lê Thị Nhỏ tại thôn Phú Cường, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, phát hiện bà Nhỏ đang tàng trữ hàng trăm kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng PC49, Hộ kinh doanh của bà Nhỏ đang hoạt động kinh doanh thịt và sản phẩm động vật bình thường. Toàn bộ số thịt và sản phẩm động vật được bảo quản trong 3 tủ đông lạnh loại lớn.

Hàng trăm kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc tại cơ sở của bà Nhỏ

Đoàn kiểm tra đã tiến hành cân xác định khối lượng được 308 kg. Theo lời khai của bà Nhỏ, toàn bộ số thịt và sản phẩm động vật do bà này thu mua trôi nổi tại Chợ Đồng Xoài và Chợ Phú Riềng để bán lại kiếm lợi nhuận.

Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nhỏ và tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt trên.

Tại hộ kinh doanh Võ Đăng Long (cũng tại xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng), lực lượng PC49 kiểm tra phát hiện 580 kg thịt, mỡ động vật cũng được bảo quản trong các tủ lạnh lớn. Trong đó, 410 kg mỡ động vật đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối.

Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Theo lời khai của chủ hộ, toàn bộ số thịt và sản phẩm động vật trên được thu mua trôi nổi tại Chợ Phú Riềng để bán lại kiếm lợi nhuận. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tiêu hủy số thịt và mỡ bẩn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang