Chủ tịch huyện mất tích được phát hiện chết trong tư thế treo cổ

Thứ Tư, 03/01/2018 17:34

|

(CAO) Chiều 3-1, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội nhận được tin báo về việc phát hiện thi thể một người đàn ông ở ngõ 279 đường Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai, Hà Nội). Địa điểm phát hiện thi thể người đàn ông là một ngôi nhà 5 tầng nằm trong ngõ 279 đường Hoàng Mai, cách đầu ngõ chưa đầy 10 m.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Hà Nội phong tỏa hiện trường, vào cuộc xác minh.

Chủ tịch xã Nghĩa Hương- Nguyễn Hữu Thắng (quê của ông Lâm) và người thân ông Nguyễn Hồng Lâm (SN 1964, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai) cũng có mặt tại hiện trường.

Đến tối 3/1, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, thi thể trên được xác định là ông Nguyễn Hồng Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai. Ông Lâm tử vong trong tình trạng treo cổ.

Ngôi nhà trên cũng là nhà riêng của ông Lâm, để vào được nhà, lực lượng Công an đã phải phá khóa cửa xếp sắt ngôi nhà để vào bên trong. Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đến hiện trường, chỉ đạo các đơn vị chức năng khám nghiệm, điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Lâm.

Xe pháp y đưa thi thể trong ngôi nhà về phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra
Người dân hiếu kỳ vây quanh khu vực có ngôi nhà phát hiện thi thể ông Lâm

Liên quan đến vụ mất tích bí ẩn của ông Chủ tịch huyện Quốc Oai, chiều ngày 2-1, Phòng CSHS, Công an Hà Nội phát đi thông tin với nội dung:

“Phòng Cảnh sát hình sự- CATP Hà Nội đang điều tra vụ ông Nguyễn Hồng Lâm (Sinh năm: 1964, ĐKHKTT: Xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội), bị mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26/12/2017 đến nay. Quá trình điều tra, xác minh, xác định: Khoảng 21h ngày 25/12/2017, ông Lâm tự điều khiển xe ô tô Camry màu đen, BKS: 29A- 313.93 đi khỏi Trụ sở UBND huyện Quốc Oai, khoảng 21h36’ thì đến gửi xe ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (Bãi gửi xe ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ khoa học và công nghệ), sau đó đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì chưa xác định được nhưng đến khoảng 21h53’ ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội. Đến nay, gia đình và Cơ quan không liên lạc được với ông Lâm, chưa xác định ông Lâm đi đâu, làm gì.

Vụ việc này được được UBND huyện Quốc Oai ra thông báo số 286 vào ngày 31-12-2017 đến các phòng ban, UBND các xã, thị trấn về việc phân công nhiệm vụ tạm thời. Nội dung thông báo nêu, sáng ngày 26-12-2017, ông Nguyễn Hồng Lâm – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện xin vắng mặt tại cuộc họp Ban thường vụ huyện ủy sáng cùng ngày. Từ đó đến nay, ông Lâm không đến nhiệm sở, điện thoại cũng tắt máy không liên lạc được.

Huyện Quốc Oai đã phân công ông Đỗ Lai Luật – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện điều hành, chỉ đạo công việc. Lãnh đạo huyện Quốc Oai đã có báo cáo lên Thành ủy, UBND TP Hà Nội về sự “mất tích” bất thường của Chủ tịch UBND huyện hơn 1 tuần qua.

Ông Nguyễn Hồng Lâm

Theo một lãnh đạo huyện này, trước khi “mất tích”, ông Lâm không có biểu hiện gì bất thường, sống hòa đồng với mọi người. Ông Lâm bất ngờ “mất tích” khiến rất nhiều người tỏ ngạc nhiên. Một hàng xóm ông Lâm cho hay hằng ngày đi làm về ông Lâm gửi ôtô ở trường mầm non Nghĩa Hương ngay gần nhà rồi đi bộ về. Tuy nhiên, ngày 26-12-2017 ông Lâm gửi ôtô vào trường nhưng sau đó lại lấy đi luôn. Được biết ông Lâm đi lên từ vị trí chủ nhiệm hợp tác xã, sau đó sang làm chủ tịch xã rồi chuyển công tác lên huyện. Ông Lâm mới làm chủ tịch UBND huyện Quốc Oai được 5 tháng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang