Một trang mạng nhắn tin “thử” đường dây nóng

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng phản hồi dư luận

Thứ Tư, 24/02/2016 16:58  | Xuân Hoài

|

(CAO) Chiều 24-2, sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng vừa có thông báo về việc có trang mạng quy kết quá sớm việc Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chưa trả lời câu hỏi.

Theo đó, mới đây, có một trang mạng đăng tải bài viết “Đường dây nóng của lãnh đạo hoạt động thế nào?” phản ánh việc nhân viên của trang thông tin điện tử trên đã gửi tin nhắn đến Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhằm mục đích để khảo sát kết quả xử lý tin nhắn với nội dung: “Thưa Bí thư, tôi biết một vụ chặt chém khách tham quan ở một nhà hàng tại TP Đà Nẵng. Để biết chi tiết xin vui lòng gọi lại số máy này. Cảm ơn”. Sau đó, Trang thông tin điện tử trên kết luận “PV không nhận được câu trả lời”.

Sở TT&TT Đà Nẵng cho rằng, trang thông tin điện tử tổng hợp không phải cơ quan báo chí; các nhân viên làm việc tại trang thông tin điện tử này không được phép hoạt động như các phóng viên báo chí; các bài viết đăng tải trên trang thông tin điện tử không phải là các tác phẩm báo chí. Vì vậy, thành phố Đà Nẵng không có trách nhiệm phản hồi các thông tin đăng tải trên các trang thông tin điện tử tương tự.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh trong lần thưởng nóng cho lực lượng CATP Đà Nẵng phá án

Tuy nhiên, để rộng đường dư luận, đồng thời để nhân dân hiểu rõ hơn về hoạt động tiếp nhận ý kiến góp ý, phản ánh của nhân dân đến lãnh đạo thành phố, Sở TT&TT Đà Nẵng có ý kiến: Việc công khai số điện thoại để nhận thông tin phản ánh của người dân của Bí thư Thành ủy trong thời gian qua hoạt động rất hiệu quả.

Trung bình mỗi ngày số điện thoại của Bí thư nhận được hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn để phản ánh trong các lĩnh vực. Hầu hết các phản ánh của người dân được Bí thư chỉ đạo xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, cũng có một số phản ánh chưa đầy đủ thông tin khiến việc chỉ đạo xử lý gặp nhiều khó khăn. Tin nhắn được đăng trên Trang thông tin điện tử nêu trên là một ví dụ về việc phản ánh nhưng chưa cung cấp thông tin đầy đủ.

Qua thông cáo này, thành phố cũng mong muốn người dân khi phản ánh, góp ý với thành phố nên có đầy đủ, cụ thể thông tin để thuận lợi cho việc kiểm tra, xử lý và phản hồi kết quả.

Bên cạnh số điện thoại của Bí thư Thành ủy, thành phố Đà Nẵng cũng đã tạo ra nhiều kênh để tiếp nhận thông tin phản ánh của nhân dân gồm các số điện thoại nóng như: Số điện thoại của Hội đồng nhân dân thành phố: 0511.3.888888 (trong giờ hành chính).

Đường dây nóng tiếp nhận góp ý, phản ảnh của nhân dân với chính quyền thành phố Đà Nẵng: 0511.1022 (Từ 7 giờ 30 đến 17 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần). Đường dây nóng của Trung tâm hỗ trợ du khách: 0511.3.550111 (Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30, từ 13 giờ 30 đến 21 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần).

Hệ thống tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân tại chuyên mục GÓP Ý trên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ: www.egov.danang.vn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang