Tài xế phản đối, trạm thu phí Sông Phan đề xuất giảm giá vé

Thứ Bảy, 06/01/2018 22:29

|

(CAO) Tối 6/1, một lãnh đạo chi nhánh BOT 319 Sông Phan cho biết, cùng ngày chi nhánh BOT 319 Sông Phan đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan thông báo về việc Tổng Công ty 319 đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị giảm giá vé cho các chủ phương tiện quanh khu vực Trạm thu phí này.

Dự kiến Bộ Giao thông vận tải sẽ có quyết định việc giảm giá trong tháng 1/2018. Tuy nhiên các quyết định vẫn phụ thuộc vào Tổng Công ty và Tổng cục đường bộ.

Đến 19 giờ 30 tối 6/1, Trạm thu phí Sông Phan (xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã hoạt động trở lại bình thường sau khoảng gần 30 phút xả trạm.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ, một lái xe ô tô lưu thông theo hướng Bắc- Nam đến Trạm BOT Sông Phan đã kiên quyết không chịu mua vé qua trạm vì cho rằng đã đóng phí giao thông trên quốc lộ 1A và yêu cầu phải xả trạm. Mặc dù nhân viên Trạm Sông Phan đã giải thích, vận động và yêu cầu người điều khiển chiếc xe trên mua vé và nhanh chóng lưu thông để đảm bảo giao thông. Tuy nhiên, người lái xe này vẫn không thực hiện. Sự việc gây ùn ứ xe ở một làn, kéo dài khoảng 300m. Sau khoảng gần 2 tiếng kéo dài, để tránh ùn tắc nghiêm trọng, Trạm Sông Phan bắt đầu xả trạm cả 2 hướng. Đến 19 giờ 30 cùng ngày, các phương tiện lưu thông thông suốt, Trạm bắt đầu thu phí trở lại.

Cũng trong sáng 6/1/2018, nhiều chủ phương tiện ô tô sống quanh khu vực Trạm thu phí Sông Phan đã đến trạm này phản đối và yêu cầu giảm vé cho người dân địa phương.

Được biết, Trạm thu phí Sông Phan đang thu phí cho dự án BOT cải tạo nền và mặt đường Quốc lộ 1A đoạn Phan Thiết - Đồng Nai do Tổng công ty 319 làm chủ đầu tư.

Liên quan đến việc tài xế, người dân quanh khu vực phản đối trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (CAO đã đưa tin), ngày 6-1, UBND TP Cần Thơ đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải, Tổng Cục đường bộ Việt Nam xem xét miễn giảm phí để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và thông suốt giao thông tại trạm thu phí này. Cũng trong sáng 6-1, một số tài xế vẫn tiếp tục đến trạm thu phí này để phản đối việc thu phí bất hợp lý đối với ô tô của người dân quanh khu vực.

Bình luận (0)

Lên đầu trang