Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM thăm, tặng quà gia đình chính sách

Thứ Bảy, 23/07/2022 18:48  | Mai Anh

|

(CAO) Tại những nơi đến, Thiếu tướng Lê Hồng Nam đã trao tặng những phần quà của lãnh đạo TPHCM, Ban giám đốc CATP cùng những lời chúc sức khoẻ, thăm hỏi, trò chuyện thân tình, cởi mở như người thân trong gia đình....

Chiều 23-7, Đoàn công tác của Thành uỷ - UBND TPHCM, do Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM làm Trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn Quận 10, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Điểm đến đầu tiên của đoàn là gia đình bác Nguyễn Mạnh Kiểm. Bác Kiểm sinh năm 1954, bác cùng vợ đều tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, bác bị nhiễm chất độc hóa học. Sau khi đất nước thống nhất, bác tham gia công tác tại địa phương, từng là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Phường 2, Quận 10. Khi Thiếu tướng Lê Hồng Nam đến thăm và gửi những phần quà của TPHCM cũng như của CATP, bác hết sức xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo TP và Ban Giám đốc CATP.

 Thiếu tướng Lê Hồng Nam cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi và tặng quà bác Nguyễn Mạnh Kiểm

Rời nhà bác Kiểm, đoàn công tác đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Riệc. Mẹ năm nay đã 104 tuổi. Chồng Mẹ trước đây tham gia du kích, dân công hỏa tuyến thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đã mất cách đây hơn 60 năm. Mẹ có 2 người con là liệt sỹ, đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt. Mẹ hiện sống với người con trai út, là sĩ quan quân đội, đã nghỉ hưu.
 

 Thiếu tướng Lê Hồng Nam thăm hỏi, động viên và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Riệc

Tuy tuổi đã cao, sức khỏe yếu, nhưng Mẹ vẫn còn rất minh mẫn. Thấy đoàn công tác đến thăm, Mẹ rất phấn khởi và cho biết Mẹ cũng vừa được Quận ủy, UBND Quận 10 mời dự họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ vào hôm qua (22/7). Thiếu tướng Lê Hồng Nam thay mặt lãnh đạo TP, Ban Giám đốc CATP gửi đến Mẹ cùng gia đình những phần quà với tấm lòng trân trọng, tri ân sâu sắc, cùng lời động viên, chúc mẹ luôn sống vui, khoẻ, trường thọ.

Đồng chí Giám đốc Công an TPHCM thăm hỏi, trò chuyện và tặng quà ông Nguyễn Văn Bạch.

Tiếp đó, đoàn đến nhà ông Nguyễn Văn Bạch, thương binh 4/4, tuổi đã cao và do những di chứng từ thời chiến tranh còn để lại khiến sức khỏe ông không được tốt, thường xuyên phải nhập viện. Thiếu tướng Lê Hồng Nam trò chuyện, thăm hỏi thân tình. Ông Bạch và gia đình không khỏi xúc động trước tấm lòng và sự quan tâm mà lãnh đạo, chính quyền TP cùng Ban Giám đốc CATP dành cho ông cũng như các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ khác.

 Thiếu tướng Lê Hồng Nam thắp nén hương trước bàn thờ liệt sĩ - con trai cụ Phạm Thị Hai
 Thiếu tướng Lê Hồng Nam thăm hỏi, trò chuyện thân tình cùng cụ Phạm Thị Hai

Chia tay ông Nguyễn Văn Bạch, dưới cơn mưa chiều, đoàn đến nhà cụ Phạm Thị Hai trong một con hẻm nhỏ ở đường Điện Biên Phủ. Cụ Hai năm nay đã hơn 90 tuổi, có con hy sinh trong thời kháng chiến.

Người nhà của cụ cho biết, năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp tháng 7 về hay những ngày lễ Tết, lãnh đạo TPHCM, quận, phường, các ban ngành đoàn thể... đều dành sự quan tâm, thăm hỏi gia đình cụ khiến gia đình rất vui và ấm lòng. Thay mặt lãnh đạo TP và Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Lê Hồng Nam đã trao tặng những phần quà đến cụ cùng gia đình, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp, mong cụ sống lâu, vui khỏe bên con cháu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang