TPHCM: Gần 2.000 thanh niên, công nhân hiến máu

Thứ Hai, 20/04/2020 15:19  | Mai Uyên

|

(CAO) Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhân văn của đoàn viên, hội viên TPHCM nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu nghiêm trọng trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sáng 20/4, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Công đoàn viên chức TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố tổ chức đợt hiến máu tình nguyện với thông điệp "Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi COVID-19”.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhân văn của đoàn viên, hội viên thành phố nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu nghiêm trọng trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thành phố hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn viên chức TP.Hồ Chí Minh cho biết: Đây là dịp lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của hiến máu tình nguyện, qua đó giới thiệu, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến người dân cùng tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, sẻ chia giọt máu yêu thương.

Theo ông Lương Tuấn Anh, hoạt động hiến máu diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19, do vậy, công tác chuẩn bị phải chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn và theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, khi tham gia hiến máu, mỗi người đều thực hiện hiện rửa tay khử trùng, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn...

Ngay trong buổi sáng 20/4, đông đảo người lao động, đoàn viên, hội viên thành phố đã tích cực hiến máu tình nguyện để sau đó trở lại làm việc.

Lần thứ 6 tham gia hiến máu nhưng với ông Huỳnh Tấn Đạt, hội viên Hội Cựu chiến binh Sở Tư pháp thành phố, đây là lần rất ý nghĩa. Bởi lẽ, những giọt máu hôm nay không chỉ có giá trị đặc biệt do khan hiếm máu trong thời điểm dịch bệnh mà việc hiến máu lần này còn thể hiện trách nhiệm của hội viên Hội Cựu chiến binh trước Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Với anh Diệp Phúc Lợi, chuyên viên Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, không khỏi bồi hồi, lo lắng. Tuy nhiên, với các biện pháp an toàn lấy máu trong mùa dịch của Ban Tổ chức, anh Diệp Phúc Lợi đã hiến 350ml trong lần đầu tiên này. "Hiến máu là một việc làm tốt nên mình tình nguyện tham gia”, anh Lợi chia sẻ.

Ngay trong ngày ra quân hiến máu tình nguyện, gần 2.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên thành phố đã tham gia hiến máu, trong đó có gần 1.200 người tham gia hiến máu tại các công sở, cơ quan, đơn vị.

Đợt hiến máu tình nguyện "Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi COVID-19” của thanh niên, công nhân thành phố diễn ra đến hết năm 2020, trong đó cao điểm là tháng 4, 5.

Bình luận (0)

Lên đầu trang