TPHCM: Không kiểm tra giấy xét nghiệm người ra đường có nhu cầu cần thiết

Thứ Hai, 12/07/2021 14:44  | A. Quân

|

(CAO) UBND TPHCM yêu cầu đối với các trường hợp đi lại trong phạm vi TPHCM do nhu cầu thật sự cần thiết (quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2279 của UBND TPHCM) thì không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở GTVT, Sở TT-TT, Công an TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các quận/huyện; Ban Quản lý các KCX-KCN; Ban Quản lý Khu công nghệ cao... về việc tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp về giao thông vận tải trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu đối với các trường hợp đi lại trong phạm vi TPHCM do nhu cầu thật sự cần thiết (quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2279 của UBND TPHCM) thì không thực hiện kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ùn ứ tại 1 chốt kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng sáng 12/7 khi lực lượng kiểm tra giấy tờ của người dân

UBND TP Thủ Đức và các quận/huyện, Ban Quản lý các KCX-KCN-KCNC... cần tăng cường tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2279 của UBND TPHCM; yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tổ chức tuần tra thường xuyên trên địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các trường hợp ra đường mà không có lý do chính đáng (chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết).

Bên cạnh đó, chủ động làm việc với các công ty, nhà máy, xí nghiệp được phép hoạt động trên địa bàn quản lý để phối hợp với các địa phương, các tỉnh giáp ranh với TPHCM có công nhân, chuyên gia thường xuyên di chuyển qua lại giữa các địa phương để có giải pháp hạn chế đi lại (tổ chức ăn, nghỉ tại nơi sản xuất; tổ chức xe ô tô đưa rước tập trung công nhân, chuyên gia nhằm hạn chế việc sử dụng phương tiện cá nhân lưu thông qua lại giữa các địa phương); tùy theo điều kiện làm việc cụ thể, xem xét điều chỉnh quy mô, quy trình sản xuất tại các phân xưởng nhằm đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch theo đúng quy định.

Tổ chức linh hoạt các chốt phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; có phương thức kiểm tra, xử lý phù hợp, tránh để xảy ra ùn tắc, tập trung đông người; ưu tiên các phương tiện đã được Sở GTVT TPHCM cấp giấy nhận diện khi lưu thông qua khu vực kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.

UBND TPHCM giao Công an TPHCM chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm, đúng quy định đối với các trường hợp lưu thông trên đường mà không thật sự cần thiết, không có lý do chính đáng.

Chỉ đạo các lực lượng ứng trực tại các chốt phòng chống dịch Covid-19 ra vào TP, có giải pháp linh hoạt trong quá trình hoạt động để hạn chế ùn tắc giao thông, tập trung đông người; phối hợp với Sở GTVT TP tổ chức phân luồng tạo làn riêng (luồng xanh) và được ưu tiên kiểm tra nhanh đối với các phương tiện đã được Sở GTVT cấp giấy nhận diện.

Giao Sở GTVT TP tiếp tục theo dõi tình hình giao thông trên địa bàn TP, phối hợp với các đơn vị đầu mối tổ chức giao thông và cấp giấy nhận diện cho các phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia, hàng hóa lưu thông từ các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và các tỉnh khác có nhu cầu đến, đi qua TPHCM trong thời gian TPHCM thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ....

Bình luận (0)

Lên đầu trang