TPHCM: Tập huấn về công tác nhân quyền năm 2024

Thứ Tư, 29/05/2024 11:20  | Mai Anh

|

(CAO) Sáng 29/5, tại hội trường Công an TPHCM, được sự phân công của lãnh đạo UBND TP, Ban Chỉ đạo Nhân quyền TP đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền năm 2024 cho 200 đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thuộc CATP.

Đại tá Lê Quang Đạo - Phó Giám đốc CATP, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền TPHCM chủ trì hội nghị. Báo cáo viên tại Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Kỷ, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Bộ Công an, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ; PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Hải, Phó Viện trưởng Viện Quyền con người, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Đại tá Lê Quang Đạo - Phó Giám đốc CATP phát biểu tại hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Lê Quang Đạo - Phó Giám đốc CATP, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền TP đánh giá kết quả triển khai công tác bảo đảm nhân quyền trên địa bàn TPHCM và đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc về công tác nhân quyền. Thời gian qua, công tác này đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ, Thành ủy, UBND TP nên đã đạt được nhiều kết quả rất tích cực, triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, nhất là trong lĩnh vực an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, trợ giúp pháp lý, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo của nhân dân… ngày càng được hoàn thiện, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Công tác đấu tranh với các hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để vi phạm pháp luật cũng đạt được nhiều kết quả cao.
Đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được xem phim tư liệu và nghe báo cáo 2 chuyên đề “Bảo đảm quyền của người lao động trong bối cảnh kinh doanh và tự do hóa thương mại” và “Công tác nhân quyền trong tình hình mới”. Các báo cáo viên đã trình bày khái quát và phân tích sâu các nội dung quan trọng của các chuyên đề; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước; và một số thách thức đặt ra trong công tác đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc về nhân quyền trong tình hình hiện nay.

Thông qua buổi tập huấn, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và lực lượng CATP nâng cao kiến thức, nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm quyền con người; về âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề nhân quyền chống phá Việt Nam… Đồng thời, nghiên cứu vận dụng vào thực tiễn theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công; nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành trong công tác bảo đảm về nhân quyền trên địa bàn TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang