TP.HCM: Thông tin về chuyển nhượng đất cho Công ty Quốc Cường Gia Lai

Thứ Tư, 18/04/2018 21:46

|

(CAO) Những ngày qua, một cơ quan báo chí có nêu thông tin về việc chuyển nhượng đất đã đền bù tại khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) của Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận (viết tắt Công ty Tân Thuận) cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Về việc này, theo thông tin từ Văn phòng Thành ủy TPHCM, việc ký hợp đồng này Công ty Tân Thuận không báo cáo cho tập thể Ban Thường vụ Thành ủy theo quy định.

Vào cuối tháng 12-2017, khi có thông tin về việc trên, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo dừng việc chuyển nhượng, yêu cầu phải đàm phán lại và báo cáo Thường trực Thành ủy. Sau khi Văn phòng Thành ủy có văn bản báo cáo, ngày 14-4-2018, Thường trực Thành ủy đã họp nghe báo cáo kết qủa.

Ngày 18-4-2018, Ban Thường vụ Thành ủy đã họp để nghe Văn phòng Thành ủy báo cáo về vụ việc trên. Qua thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy việc ký kết hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU ngày 31-3-2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ Thành phố.

Do đó Thường vụ Thành ủy yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng – không đồng ý bán chỉ định. Thường vụ Thành ủy cũng chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng khu đất trên đúng theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang