Vụ phát hiện hơn 11 kg ma túy trong hành lý của 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines:

Trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không do không biết có ma túy trong các tuýp kem đánh răng

Thứ Tư, 22/03/2023 18:06

|

(CAO) Chiều tối nay (22/3), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã thông tin về quá trình điều tra, xử lý vụ phát hiện hơn 11 kg ma túy trong hành lý của 4 nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, lúc 8 giờ 45 phút ngày 16/3/2023, thông qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng khoảng 60kg, gồm 4 vali của các tiếp viên hàng không T.T.T.N, V.T.Q, N.T.T và Đ.P.V có nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay đã nhanh chóng phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TPHCM tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng cộng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp, nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng lẻ) và 17 chai nước súc miệng.

Tiến hành kiểm tra bên trong các tuýp kem đánh răng nêu trên, cơ quan chức năng phát hiện có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram (hơn 11,2 kg) ma túy các loại Ketamine và MDMA.

Lượng lớn ma túy trong hành lý của 4 nữ tiếp viên được cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ

Ngày 17/3/2023, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM tiếp tục thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21/3/2023, các cơ quan chức năng đã họp, đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu các quy định của pháp luật, bước đầu xác định: Khi 4 tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng và 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, để gửi cho người nhà. Các tiếp viên này không biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển, có 157 tuýp bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý, do vậy chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự đối với 4 nữ tiếp viên này.

Căn cứ các quy định của pháp luật, ngày 22/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không nêu trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý” để tiếp tục điều tra làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang