Trân trọng sự đóng góp thầm lặng của CBCS, lực lượng chống dịch ở cơ sở

Thứ Năm, 02/09/2021 14:37

|

(CAO) Sáng 2/9, đoàn công tác TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến trực tiếp thăm hỏi, động viên cán bộ cơ sở tại Phường 1 và Phường 2 trên địa bàn Quận 5. Tham gia cùng đoàn có Bí thư Quận ủy Quận 5 Nguyễn Mạnh Cường.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao tặng quà động viên cán bộ khu phố, Phường 2, Quận 5.

Hoạt động này nằm trong chương trình của Ban Thường vụ Thành ủy về hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, động viên các xã, phường, thị trấn thực hiện công tác phòng chống dịch. Nhân dịp Lễ Quốc khánh 2/9, Thành ủy TPHCM hỗ trợ mỗi xã, phường, thị trấn 50 triệu đồng (312 xã, phường, thị trấn); mỗi ấp khu phố 5 triệu đồng (khoảng 2.008 khu phố, ấp) và động viên mỗi cán bộ, công chức, người làm việc không chuyên trách tại xã, phường, thị trấn 1 triệu đồng/người (khoảng 11.284 người). Tổng dự toán kinh phí hỗ trợ khoảng 37 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao những nỗ lực của các cấp chính quyền cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, trân trọng sự đóng góp thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tham gia chống dịch ở cấp cơ sở, đã gạt qua nỗi lo riêng tư, không quản ngại ngày đêm chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Về công tác tiêm vaccine, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị Quận 5 tổ chức các tổ y tế lưu động để đến tận nhà tiêm vaccine cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người không thể đến các điểm tiêm cố định, để hoàn tất việc tiêm mũi 1 cho người dân. Đồng thời, khi tiếp nhận nguồn vaccine, tập trung tiêm mũi 2 cho người dân. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng lưu ý Quận 5 và các phường tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu việc tiêm vaccine là cần thiết, là một trong những điều kiện tiên quyết để kiểm soát tốt dịch, sớm đưa TPHCM trở lại trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh đó, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị Quận và các phường cần bám sát từng tổ dân phố, khu phố để chăm lo chu đáo cho người dân tránh bỏ sót. Trong đó, với những trường hợp bệnh nhân F0 khi được phát hiện phải cấp túi thuốc kịp thời, những hộ gia đình khó khăn phải được tiếp cận các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, các tổ dân phố, khu phố phải tiếp tục thường xuyên thăm hỏi, động viên người dân góp phần xây dựng tình làng nghĩa xóm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê tặng quà động viên cho lãnh đạo các khu phố thuộc Phường 1, Quận 5.

Báo cáo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đồng chí Hồ Xuân Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 1, cho biết, Phường 1 có 16.000 nhân khẩu và hơn 4.600 hộ, đa phần là người dân lao động, buôn bán nhỏ lẻ và lao động tự do. Toàn phường có 6 khu phố, 69 tổ dân phố, trong đó có 41 tổ đỏ, 9 tổ xanh.

Hiện phường có 1.432 ca nhiễm bệnh, 922 ca khỏi bệnh, đang cách ly và điều trị tại nhà là 201 ca. Đến ngày 1/9, phường đã tiêm vaccine cho người dân trên 18 tuổi đang cư trú trên địa bàn là 9.513/1.0524 người (tỷ lệ 90,39%). Phường đang triển khai tiêm mũi 2 cho các trường hợp trên 65 tuổi sau khi tiêm mũi 1 từ 4 tuần trở lên.

Phường cũng thực hiện hỗ trợ người lao động không có hợp đồng lao động bị mất việc làm, đã chi hỗ trợ cho 1.466 trường hợp với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng. Đồng thời, phường đã chăm lo hơn 63.000 phần quà nhu yếu phẩm, trao 982 túi an sinh cho người dân, tổ chức đi chợ hộ giúp dân.

Dịp này, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao số tiền 50 triệu đồng cho Phường 1 và 2; 5 triệu đồng cho mỗi khu phố và 1 triệu đồng cho cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng tham gia phòng chống dịch từ nguồn kinh phí thăm hỏi, động viên các đơn vị cơ sở thực hiện công tác phòng chống dịch dịp lễ Quốc khánh 2/9 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM.

* Cũng trong sáng 2/9, đoàn công tác do đồng chí Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đến thăm, động viên lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 của Phường 8 và Phường 9 trên địa bàn Quận 5.

Đồng chí Lê Hồng Sơn tặng quà động viên lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại Phường 8, Quận 5.
Đồng chí Lê Hồng Sơn tặng quà động viên lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại Phường 9, Quận 5.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Lê Hồng Sơn chia sẻ nỗi vất vả, sự hy sinh của đội ngũ tham gia công tác phòng, chống dịch tại cơ sở – những người gần gũi nhất với người dân trong từng khu phố, từng ngõ hẻm để có thể giữ vững từng “pháo đài” chống dịch.

Lãnh đạo TP trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc, gửi gắm tình cảm và niềm tin và mong muốn mọi người cùng tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm giữ vững vùng xanh, cùng đoàn kết, nỗ lực, chia sẻ cùng nhau, nhất định sẽ chiến thắng dịch bệnh, đưa kinh tế TP phục hồi và phát triển, cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang