Lãnh đạo TPHCM, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

Thứ Tư, 03/03/2021 10:04

|

(CAO) Sáng 3/3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện của TPHCM đồng loạt tổ chức lễ giao quân năm 2021 với gần 5.000 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trong số gần 5.000 thanh niên TPHCM nhập ngũ lần này, có hơn 800 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tại Trường THPT Hồng Bàng (Q.5) đã diễn ra lễ giao, nhận quân điểm của TPHCM.

Đến dự lễ giao quân, tiễn thanh niên thành phố mang tên Bác lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng có các đồng chí lãnh đạo: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7...

Tại nơi giao nhận quân điểm, 468 công dân của các quận: 5, 6, 7, 11, Gò Vấp, Tân Bình sẽ lên đường nhập ngũ tại các đơn vị: Lữ đoàn Hải quân 101, Lữ đoàn Hải quân 957 và Trung tâm huấn luyện Vùng 4 Hải quân; Tiểu đoàn Vệ binh 180, Bộ Tham mưu Quân khu 7, Công an TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay khi đến dự buổi lễ
Công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho buổi lễ được thực hiện nghiêm ngặt 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Huy, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND Q.5 – Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Q.5 cho biết: Trong sáng hôm nay, 468 thanh niên ưu tú của các quận 5, 6, 7, 11, Gò Vấp, Tân Bình đã có mặt tại điểm giao quân Trường THPT Hồng Bàng, sẵn sàng lên đường thực hiện NVQS năm 2021. Các thanh niên có mặt tại đây đều là những công dân ưu tú của TP, được lựa chọn để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, sẵn sàng lên bảo vệ vững chắc, toàn vẹn Tổ quốc thân yêu.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên dự buổi lễ giao quân
Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự buổi lễ
Ông Huy cũng mong muốn, các bạn thanh niên lên đường nhập ngũ lần này sẽ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm đối với quê hương, đất nước tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, ra sức học tập rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đó chính là mọi quà ý nghĩa nhất, quý giá giành cho gia đình, người thân và TP.
Ông Phạm Quốc Huy cũng gửi gắm tới lãnh đạo các đơn vị nhận quân tạo mọi điều kiện để các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng và vừa chuyên, trọn nghĩa vẹn tình với đất nước.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên động viên tân binh trước lúc lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Long Hồ)
Lãnh đạo TPHCM, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an dự lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. (Ảnh: Long Hồ)
Các thanh niên tham gia nghĩa vụ trong lực lượng Công an

Từ 5 giờ sáng 3-3, rất đông người dân là thân nhân của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ năm nay tập trung xung quanh khu vực tổ chức lễ. Do dịch COVID-19 còn phức tạp nên khác với mọi năm, lễ giao nhận quân năm nay được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Tân binh thể hiện quyết tâm trước giờ nhận nhiệm vụ mới 

Ngay khu vực lối vào lễ đài tổ chức, lực lượng y tế thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn. Người thân tham dự lễ tiễn tân binh được sắp xếp ngồi ở một khu vực riêng, cách xa với khu vực tổ chức lễ nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Người thân tham dự lễ tiễn tân binh được sắp xếp ngồi ở một khu vực riêng
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao hoa và động viên tân binh
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới động viên các chiến sĩ trước giờ lên đường về nhận nhiệm vụ tại đơn vị

Đại diện thanh niên nhập ngũ phát biểu tại buổi lễ giao quân, tân binh Mai Tiến Lợi (SN 2002, ngụ Q.5) bày tỏ niềm tự hào và thể hiện rõ sự quyết tâm khi gia nhập quân ngũ: “Em rất hào hứng trước ngày lên đường nhập ngũ, em nghĩ rằng quân đội là một môi trường mới để em rèn luyện bản thân, học tập toàn diện và trưởng thành hơn. Em sẽ cố gắng hoàn thành niệm vụ thiêng liêng là góp sức vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc” .

Tự tin tạo dáng chụp hình trong ngày vui đặc biệt
Niềm hân hoan của các tân binh khi bản thân sắp được trải qua một kỳ huấn luyện đặc biệt 

Ghi nhận của phóng viên Báo CATP, trong số gần 500 thanh niên lên đường nhập ngũ sáng 3-3 tại điểm giao nhận quân Q.5 có 2 “bóng hồng” tình nguyện lên đường tòng quân là chị Nguyễn Đào Thúy Vy (24 tuổi) và Nhâm Nhã Tiên (26 tuổi).

Đây là 2 cô gái xuất thân trong gia đình có truyền thống cách mạng, quân ngũ. Cả hai chia sẻ, lý do tình nguyện nhập ngũ là vì có tình yêu đặc biệt với màu áo quân nhân. Tiên và Vy mong muốn, trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, cả hai sẽ được rèn luyện tác phong quân đội để trưởng thành hơn, trở thành một chiến sĩ giỏi để bảo vệ Tổ quốc, không phụ lòng mong đợi của gia đình.

Nữ tân binh Nguyễn Thị Thúy Vy (SN 2002; ngụ quận 6, TPHCM) chia sẻ: "Dù đã tốt nghiệp ngành quản lý nhà nước của Học viện Cán bộ TPHCM và đã có công việc ổn định nhưng tôi vẫn đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự do có mẹ cũng là quân nhân, công tác trong quân đội được 28 năm nên từ lâu đã được gia đình định hướng tham gia quân đội. Được tham gia hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của thanh niên, không phân biệt nam, nữ. Tôi tin rằng môi trường quân đội sẽ giúp những người trẻ như mình được học tập, rèn luyện tốt hơn, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước".
Nữ chiến sĩ Nhâm Nhã Tiên 

Ngay sau phát biểu của Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Q.5, lãnh đạo TPHCM, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cùng các đại biểu đã tặng hoa, động viên các tân binh yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.

* Cũng sáng cùng ngày, tại điểm giao, nhận quân Q.Bình Thạnh, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TPHCM đã đến dự, tặng hoa, động viên hơn 200 thanh niên của Q.Bình Thạnh lên đường nhập ngũ. 4 đơn vị nhận quân tại điểm giao nhận quân tại quận Bình Thạnh gồm: Công an TPHCM, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP; Lữ đoàn 25 và Lữ đoàn 26 - Quân Khu 7.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc CATP cùng các đại biểu tặng hoa và động viên thanh niên TP lên đường nhập ngũ 

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM, năm 2021, TPHCM được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi gần 5000 công dân nhập ngũ, trong đó có hơn 800 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Lễ giao, nhận quân tại Q.Bình Thạnh 
Ban chỉ huy quân sự P.1, Q.Bình Thạnh động viên các thanh niên lên đường

Chất lượng giao quân năm nay tiếp tục được đảm bảo: Đảng viên chính thức có 78 người (đạt 2,05%); trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học có 1.595 người (đạt 41,95%), sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 84,38%. 

Những giọt nước mắt quyến luyến trước giờ chia tay 
Chàng tân binh trẻ gửi lời động viên tới người thân khi lên đường
Đáng chú ý, với phương châm tuyển quân “tròn khâu”, “tuyển người nào chắc người đó”, TP đã ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ, công dân có trình độ học vấn và chuyên môn phù hợp với yêu cầu của quân đội. Các bước trong quy trình tuyển quân được thực hiện bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang