Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Thứ Ba, 21/06/2022 10:04

|

(CAO) Sáng nay (21-6), Công an TPHCM trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM, đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc CATP.

Đoàn đại biểu Công an TPHCM dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trụ sở CATP

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Hồng Nam cùng các đại biểu đã thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những lẵng hoa tươi thắm cùng nén hương thơm để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác Hồ. Cả cuộc đời Người đã hiến dâng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, thống nhất đất nước; một tấm gương sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết chiến đấu, về đạo đức cách mạng: Trung với nước, hiếu với dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ
Đoàn đại biểu Công an TPHCM chụp hình lưu niệm tại buổi dâng hương

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là một nhà báo lớn, người thầy của báo chí cách mạng Việt Nam. Người đã viết hơn 2.000 bài báo, gần 300 bài thơ, 500 trang truyện và ký, với khoảng 170 bút danh, đã để lại cho các thế hệ nhà báo nhiều bài học lớn về nghề báo.

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng cùng nhau ôn lại truyền thống 97 năm vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam. Suốt 97 năm qua, báo chí cách mạng nước ta đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và phát triển về mọi mặt, là công cụ sắc bén, là cầu nối giữa “ý Đảng” với “lòng dân”, là diễn đàn để các tầng lớp nhân dân đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục đổi mới, giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Bình luận (0)

Lên đầu trang