Vietnam Airlines tạm dừng bay tới Nga và Đài Loan

Thứ Tư, 18/03/2020 22:53

|

(CAO) Việc này sẽ được thực hiện từ ngày mai (19-3). Hai chuyến bay gần nhất bị huỷ là VN63 từ Hà Nội đi Moscow và VN570 từ TP.HCM đi Đài Bắc.

Do diễn biến dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh giữa các nước, Vietnam Airlines tối nay (18-3) đã thông báo tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày 19/3/2020.

Vietnam Airlines tạm dừng khai thác đường bay tới Nga và Đài Loan

Theo đó, chuyến bay bị hủy gần nhất là VN63 từ Hà Nội đi Moscow và VN570 từ TP.HCM đi Đài Bắc. Các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan trong những ngày tiếp theo tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của các nhà chức trách.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn điều kiện và miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho tất cả hành khách bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 kể từ ngày 19-3-2020 đến khi hãng có thông báo mới.

Hãng này cũng cho biết sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách.

Đối với những điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp, đồng thời liên tục cập nhật cho hành khách ở Việt Nam cũng như công dân Việt Nam tại nước ngoài các thông tin mới nhất.

Trước đó, từ đêm 17/3, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp do tình hình thực tế tại Pháp và điều kiện khai thác hạn chế.

Tại Đông Nam Á, hãng  tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18/3 – 31/3/2020 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này.

Ngoài ra, hãng cho biết, sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Bình luận (0)

Lên đầu trang