VinFast tài trợ 393 xe phục vụ các hội nghị ASEAN 2020

Thứ Tư, 06/11/2019 14:40

|

(CAO) Ngay cuối tháng 11 này, dự kiến sẽ có 16 chiếc VinFast Lux A2.0 được sử dụng để đưa đón đại biểu tại Hội nghị Hội nghị Quan chức Kinh tế ASEAN tại Hạ Long (Quảng Ninh).

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 sáng nay (6-11) đã tổ chức Lễ ký kết và bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 Mai Tiến Dũng cho biết: “Khi tổ chức các sự kiện lớn trước đây như APEC, chúng ta vẫn nhận tài trợ của các hãng xe nước ngoài. Lần này, khách quốc tế sẽ ngồi trên xe của Việt Nam sản xuất, đây là một niềm tự hào của chúng ta”.

Dự kiến khoảng 16 xe VinFast Lux A2.0 sẽ được sử dụng ngay cuối tháng 11 này

Nhắc lại sự kiện gần đây khi Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad trong chuyến thăm chính thức VN đã đến nhà máy của VinFast để chạy thử xe hơi của hãng này, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chia sẻ, Thủ tướng Mahathir Mohamad rất thích thú với sản phẩm xe hơi của Việt Nam. Ông tự lái xe với tốc độ 100 km/h và còn nói rằng “vẫn chưa thoả mãn với tốc độ này” (tốc độ giới hạn của đường chạy thử.)

Đánh giá cao sự phát triển của VinFast, ông Mai Tiến Dũng nói: “Đây là một sản phẩm của người Việt Nam. Trong một thời gian rất ngắn, chỉ 18 tháng đã có thể ra đời một dây chuyền sản xuất trị giá 5 tỉ USD”.

Chia sẻ quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, các cơ quan hữu trách Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức thành công năm ASEAN 2020, từ việc đoàn kết các quốc gia ASEAN, đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện, lịch thiệp trong công tác lễ tân, giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Theo thỏa thuận, VinFast sẽ lần lượt bàn giao 393 xe ô tô từ nay đến tháng 9-2020 cho Tiểu ban Vật chất - Hậu cần, Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 sử dụng để đưa đón đại biểu trong thời gian đến Việt Nam tham dự Hội nghị. Tất cả các xe này đều đáp ứng các yêu cầu về an ninh, an toàn và tiêu chuẩn lễ tân đối ngoại của Bộ Ngoại giao.

Ngay cuối tháng này, từ 27 đến 29-11, tại Hội nghị Quan chức Kinh tế ASEAN diễn ra tại Hạ Long (Quảng Ninh) dự kiến sẽ có 16 chiếc VinFast Lux A2.0 được sử dụng để đưa đón đại biểu.

Ngoài việc tài trợ xe, VinFast cũng chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ liên quan đảm bảo xe luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất theo khung dịch vụ chuẩn của VinFast trong suốt quá trình tham gia sự kiện.

Các lái xe quân đội do Tiểu ban Vật chất - Hậu cần huy động từ Bộ Quốc phòng sẽ đảm nhận vai trò lái xe phục vụ Hội nghị ASEAN 2020. Trước khi bàn giao xe, VinFast đã tổ chức các khóa tập huấn lý thuyết và thực hành cho lực lượng lái xe, nhằm đảm bảo việc vận chuyển đại biểu được thực hiện một cách an toàn, thuận lợi.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện đơn vị tài trợ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang chia sẻ, là thương hiệu ô tô của Việt Nam, VinFast tự hào được đóng góp một phần công sức vào công tác tổ chức các Hội nghị ASEAN tại Việt Nam trong năm 2020.

“Với những chiếc xe có thiết kế sang trọng, đẳng cấp, chất lượng và độ an toàn đạt chứng nhận 5 sao của ASEAN NCAP, VinFast sẽ cùng với các cơ quan, đơn vị, các Bộ, ban, ngành chung tay, góp sức mang lại thành công chung cho năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam” – ông Quang khẳng định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang