Vừa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng ở Quảng Trị, nghi hơn 20 CBCS Quân đội bị vùi lấp

Chủ Nhật, 18/10/2020 07:03

|

(CAO) Thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ rạng sáng 18/10, tại khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 trên địa bàn thôn Cộp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng khiến hơn 20 cán bộ, chiến sĩ nghi bị vùi lấp.

Tin ban đầu cho biết, sau khi vụ sạt lở kinh hoàng xảy ra, có 5 CBCS may mắn được cứu ra ngoài, hiện vẫn còn 22 CBCS nghi bị vùi lấp.

Trong số 22 CBCS nghi bị vùi lấp có 4 sĩ quan, 10 Quân nhân chuyên nghiệp, 8 chiến sĩ.

Sáng nay, lãnh đạo xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa cho biết khoảng 6 gờ 30 phút ngày 18/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở đất đặc biệt nghiệm trọng tại thôn Cộp.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn của địa phương với khoảng 20 người gồm công an, dân quân, cán bộ và người dân.

Tại hiện trường vụ sạt lở đang có mưa to và sương mù dày đặc. Đường vào xã Hướng Phùng đã bị chia cắt do sạt lở đất ở nhiều vị trí, nên không thể huy động máy móc tìm kiếm những người nghi bị mất tích do sạt lở đất gây ra.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tại chỗ đã và đang dùng cuốc, xẻng đào bới đất với hy vọng cứu được người nghi bị sạt lở đất vùi lấp...

Lúc gần 3 giờ nay (18/10), Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành, để bàn phương án triển khai công tác ứng cứu khẩn cấp đối với các vùng bị ngập lụt và sạt lở đất.

Hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng - Ảnh: MXH

Tại cuộc họp, ông Võ Văn Hưng chỉ đạo, thành lập ngay Sở chỉ huy tiền phương tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trực tiếp chỉ huy, cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến, chỉ đạo xử lý các tình huống cần ứng cứu khẩn cấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam triệu tập và chỉ đạo đội ngũ y tế sẵn sàng để ứng cứu kịp thời những người gặp nạn. Lực lượng Biên phòng, chỉ đạo các đơn vị ứng cứu các sự cố sạt lở đất. Các lực lượng hậu cần trong tư thế sẵn sàng phục vụ trên các mặt trận.

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát hành Công điện hoả tốc của Chủ tịch UBND tỉnh, cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác trước diễn biến khó lường của mưa lũ.

Tỉnh Quảng Trị họp khẩn trong đêm để bàn biện pháp cứu hộ cứu nạn

Trong đêm 17/10 và rạng sáng 18/10, các lực lượng cứu hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã dồn toàn lực để ứng cứu những người đang bị mắc kẹt tại các khu vực ngập lụt, đặc biệt là các phường Đông Giang, Đông Thanh, thành phố Đông Hà các vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh.

Tại địa bàn 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông, các tuyến đường đã bị chia cắt do sạt lở, một số vùng có nguy cơ cao sạt lở núi. Trong đó, đáng chú ý, tuyến đường vào các xã Hướng Lập, Hướng Việt, huyện Hướng Hoá bị sạt lở các đoạn Km8, Km15, Km19 khiến giao thông ách tắc.

Theo kế hoạch, trong sáng 18/10, các Đoàn công tác do lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dẫn đầu sẽ đến các vùng xung yếu để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng cứu, với mục tiêu hạn chế tối đa thiệt hại về người và của...

Bình luận (0)

Lên đầu trang