Trường Đại học ANND và CSND kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ Tư, 20/11/2019 14:41

|

(CAO) Sáng 20/11, Trường Đại học Aan ninh nhân dân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đến dự. Tham dự lễ kỷ niệm còn có Thượng tướng Phạm Dũng – nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, Ban giám hiệu, thầy cô giáo và các thế hệ sinh viên Trường Đại học ANND.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại tá, Tiến sĩ Phạm Văn Dư – Phó hiệu trưởng Trường Đại học ANND khẳng định: “Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nhận lĩnh nhiệm vụ và trách nhiệm thiêng liêng vì sự nghiệp trồng người”.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn trao thưởng cho nhà trường

Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh trường ĐH ANND vừa tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 và kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống (09/10/1963 - 09/10/2019), với tinh thần đó, đội ngũ thầy cô giáo của trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, nhiệt huyết của mình trong sự nghiệp giáo dục.

“Chúng ta tự hào về ngôi trường Đại học ANND có bề dày lịch sử, có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị dạy và học hiện đại. Chúng ta cũng khẳng định mình bằng việc xây dựng được đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo ở cả ba cấp học (đại học, cao học và nghiên cứu sinh); bồi dưỡng chức danh, bồi dưỡng kiến thức và đào tạo, bồi dưỡng học viên quốc tế, qua đó đã góp phần đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, mở rộng hợp tác quốc tế của Bộ Công an trong những năm qua” – TS Dư nói.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường có 413 đồng chí, trong đó có 2 Nhà giáo ưu tú; 6 Phó Giáo sư; 45 tiến sĩ, 189 thạc sĩ, 58 giảng viên chính, 74 giảng viên, 169 đồng chí có trình độ ngoại ngữ từ cử nhân trở lên...

Mặc dù nhiệm vụ đào tạo lực lượng CAND luôn đặt ra những khó khăn và thử thách nhưng tập thể nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác. Tổng kết năm học vừa qua, Nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ Công an, 3 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND, đã có gần 1.000 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng...

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn phát biểu

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương những thành quả đầy tự hào của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua nói chung và trong năm học 2018-2019 nói riêng. Với những gì đạt được ngày hôm nay, có thể khẳng định rằng Trường Đại học ANND xứng đáng là một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng, giữ vai trò nòng cốt trong công tác giáo dục đào tạo của ngành Công an khu vực phía Nam.

*Sáng cùng ngày, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Dự họp mặt có Đại tá Bùi Sơn Hiển - Phó cục trưởng Cục đào tạo Bộ Công an, lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ cùng toàn thể giảng viên, đại diện sinh viên nhà trường.

Hơn 43 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSND. Trường không ngừng tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, trong đó học tập nâng cao trình độ và đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy cho phù hợp thực tiễn là một nội dung then chốt. Từ đó, nhiều phong trào thi đua giảng dạy và nghiên cứu khoa học được phát động và thu hút đông đảo sự hưởng ứng với hiệu quả năm sau cao hơn năm trước.

Đại tá Bùi Sơn Hiển - Phó cục trưởng Cục Đào tạo tặng hoa chúc mừng

Đại tá Trần Thành Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đại biểu tham gia buổi gặp mặt.

Phát biểu tại họp mặt, Đại tá, PGS.TS Trần Thành Hưng, Phó hiệu trưởng Trường Đại học cảnh sát đã bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, của Thành ủy, UBND TPHCM cùng các thế hệ lãnh đạo nhà trường đã luôn đồng hành hỗ trợ công tác giáo dục đào tạo, đồng thời ông cũng bày tỏ lòng tri ơn đối với toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường đã luôn nỗ lực, cố gắng xây dựng nhà trường vững mạnh như ngày nay.

Dịp này nhiều giảng viên xuất sắc của trường vinh dự được nhận những phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang