Công an Quận 4 chăm lo Trung thu cho các cháu thiếu nhi khó khăn

Thứ Tư, 22/09/2021 09:47

|

(CAO) Hơn 175 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có người thân mất do Covid-19 trên địa bàn Quận 4 được Công an quận tặng quà nhân dịp Tết Trung thu 2021.

Nhằm động viên chia sẻ, xoa dịu nỗi đau, vơi bớt phần nào những mất mát do dịch bệnh Covid-19, nhân dịp Tết Trung thu, trong hai ngày 20, 21/9/2021, Công an Quận 4 tổ chức trao quà cho 95 cháu thiếu nhi có người thân mất do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, 40 cháu thiếu nhi là các trường hợp F0, F1 đang trong khu cách ly tại Trường Tiểu học Tăng Bạt Hổ và hơn 40 phần quà tặng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại Cù Lao Nguyễn Kiệu thuộc địa bàn Phường 1.

Tham dự buổi trao quà có Thượng tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Trưởng Công an Quận 4.

Thượng tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Trưởng Công an Quận 4 trao quà Trung thu cho các em

Trước đó, Công an Quận 4 đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ quà cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn, tạo điều kiện cho các cháu đón Tết Trung thu ấm áp.

Với mong muốn trao gửi hết tình cảm yêu thương dành cho các cháu, các CBCS Công an Quận 4 đã tự tay chuẩn bị các phần quà, mỗi phần gồm: Bánh trung thu, sữa, lồng đèn, tập sách và dụng cụ học tập để gửi đến các cháu.

Tại buổi trao quà, Thượng tá Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Trưởng Công an Quận 4 đã gửi lời thăm hỏi tình hình hoàn cảnh gia đình, chia sẻ, động viên các cháu nhỏ và gia đình có thân nhân qua đời do Covid-19, sớm vượt qua đau thương để ổn định cuộc sống; mong muốn gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc, tạo điều kiện để các cháu phấn đấu nhiều hơn trong học tập, rèn luyện đạo đức, luôn là con ngoan, trò giỏi.

Trong thời gian tới, Công an Quận 4 sẽ tiếp tục vận động và cùng với chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo cho các cháu, giúp các cháu cố gắng trong học tập.

Cháu Nguyễn Đ.H. (10 tuổi) và cháu Nguyễn Thị B.N (07 tuổi) ở Phường 8, Quận 4 có mẹ mất do Covid-19, hiện đang sống với bà ngoại hơn 80 tuổi, gia đình rất khó khăn. Từ khi mẹ mất, hai cháu đã biết cách tự chăm sóc cho bản thân.

Nhận món quà từ tay các cô chú công an, cháu Nguyễn Đ.H xúc động: “Các cô chú Công an dù bận rất nhiều việc nhưng vẫn không quên tặng quà Trung thu cho chúng cháu, cháu rất biết ơn và rất vui với món quà này. Cháu sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng bà ngoại và các cô chú Công an”.

CBCS trao quà tận nhà tặng các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu

Những hoạt động đầy ắp tình yêu thương của Công an Quận 4 đã tạo niềm tin, động lực cho các cháu trong mùa Trung thu đặc biệt này. Các phần quà Trung thu tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa tích cực, hy vọng sẽ đem đến niềm vui, hơi ấm gia đình giúp các cháu vượt qua khó khăn, tiếp thêm nghị lực, vơi bớt đau thương, tiếp tục chăm ngoan, nỗ lực học tập trở thành người có ích cho xã hội mai sau.

Với sự quan tâm của Công an Quận 4 cùng những phần quà Trung thu đã góp phần chăm lo cho trẻ em, đặc biệt là các cháu thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang trong khu cách ly, điều trị Covid-19, có niềm vui trung thu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang