Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý tặng học bổng hơn 8,28 tỷ đồng

Thứ Hai, 26/09/2022 09:12

|

(CAO) Sáng 24/9/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) Quận 7, TP.HCM, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý đã tổ chức “Lễ trao học bổng Đinh Thiện Lý lần thứ 20 và Trao tài trợ năm 2022” với tổng số tiền hơn 8,28 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Đinh Thiện LýCông ty Phú Mỹ Hưng trao tổng cộng 214 suất, trị giá hơn 2,58 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên (HS – SV) của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học ở các tỉnh thành trên cả nước. Đây là những HS - SV có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Mỗi suất học bổng trao tặng cho sinh viên trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm.

Đối với học bổng gián tiếp, thông qua Quỹ Đinh Thiện Lý, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho các Quỹ, các Hội từ thiện bao gồm: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước... Các Quỹ, các Hội từ thiện này sẽ thay mặt Quỹ Đinh Thiện Lý và Công ty Phú Mỹ Hưng xem xét và trao tặng học bổng đến những HS - SV vượt khó, trẻ em khuyết tật, con em đồng bào dân tộc, trẻ em mồ côi...

Quỹ Đinh Thiện Lý biết rằng đối với những em có hoàn cảnh khó khăn chỉ có giáo dục mới thay đổi được cuộc đời. Vì thế, Quỹ Đinh Thiện Lý trao học bổng cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên học giỏi và gieo vào lòng các em hạt giống thiện nguyện. Để sau này, khi các em có cuộc sống tốt hơn sẽ biết đồng cảm, giúp đỡ những người kém may mắn và lan tỏa hơn nữa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng” - ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Đinh Thiện Lý chia sẻ.

Các em HSSV chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý

Qua 17 năm với 20 lần tổ chức, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý đã trao tặng gần 123.000 suất học bổng, với tổng trị giá hơn 138 tỷ đồng.

Ngoài ra trong 17 năm qua, Quỹ Đinh Thiện Lý còn thực hiện nhiều chương trình khác nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục Việt Nam như “Tiến bước cùng IT”, cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning”, trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn… Tính đến nay, Quỹ Đinh Thiện Lý đã tài trợ cho hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 196,3 tỷ đồng.

Các hoạt động hỗ trợ từ thiện xã hội và y tế

Song song với các chương trình giáo dục, Quỹ Đinh Thiện Lý còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng ở hai lĩnh vực từ thiện xã hội và y tế.

Trong lĩnh vực từ thiện xã hội nổi bật là chương trình xe lăn, xe lắc tình thương, Quỹ Đinh Thiện Lý đã thực hiện chương trình vận động doanh nghiệp đồng hành đối ứng 1-1, cụ thể doanh nghiệp tặng bao nhiêu xe lăn, xe lắc thì Quỹ sẽ tặng số lượng tương ứng. Kể từ năm 2009 đến nay, Quỹ Đinh Thiện Lý đã trao tặng hơn 30.000 chiếc xe lăn xe lắc cho người khuyết tật.

Đặc biệt vào năm 2021, Quỹ Đinh Thiện Lý triển khai thực hiện dự án mới mang tên “Thiên thần chậm bước”. Dự án hướng đến hỗ trợ các trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho hơn 1.000 trẻ em khuyết tật về khiếm thị, khiếm thính và khuyết tật phát triển. Đây là dự án có kế hoạch lâu dài đang được thực hiện từng bước từ liên kết đào tạo, tập huấn nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên; xây dựng thư viện điện tử đầu tiên dành riêng cho trẻ em khuyết tật; nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường nuôi dạy trẻ khuyết tật;…

Đến đầu năm 2022, Quỹ Đinh Thiện Lý thực hiện các lớp tập huấn “Quản lý Tài chính cho tương lai” cho phụ nữ tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Lớp tập huấn nhằm nâng cao sự hiểu biết về các dịch vụ tài chính, bảo hiểm, các phương thức tiết kiệm truyền thống và hơn hết là học về cách thức đầu tư, kinh doanh sinh lời cho tương lai.

Trong lĩnh vực y tế, Quỹ Đinh Thiện Lý đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: xây dựng trạm y tế; đưa bác sĩ đi tu nghiệp tại Đài Loan; đưa bác sĩ tuyến trên về các quận huyện vùng sâu vùng xa khám và điều trị bệnh cho người nghèo; hỗ trợ chi phí phẩu thuật tim, bàn tay, hở hàm ếch; tiếp nhận dụng cụ vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức MEDSHARE (Hoa Kỳ) về trao tặng cho các cơ sở y tế trong nước…

Các em HSSV chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý

Thông qua các chương trình về giáo dục, y tế và từ thiện xã hội nêu trên, sau 17 năm hoạt động, Quỹ Đinh Thiện Lý đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 464,2 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý (tên gọi trước đây là Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting) được thành lập vào tháng 11-2005, nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà lúc sinh thời ông Lawrence S. Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn Phu My Hung Asia Holdings và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thực hiện.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ vật chất, tài chính trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và các hoạt động từ thiện cộng đồng khác.

Chi tiết về chương trình “Cùng Doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn xe lắc cho địa phương” và dự án “Thiên thần chậm bước”, vui lòng liên hệ Quỹ Đinh Thiện Lý:

Địa chỉ: Lầu 4, Tòa nhà Crescent Plaza, số 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại: 028 5411 3949

Email: info@lstf.org.vn

Bình luận (0)

Lên đầu trang