Khánh thành cây cầu thứ 6 thuộc dự án “Xây cầu đến lớp”

Thứ Bảy, 19/03/2022 07:52

|

(CAO) Ngày 18-3, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam vừa khánh thành và đưa vào sử dụng cầu liên hợp đập tràn qua suối Tiên Hiên, thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Đây là cây cầu thứ sáu thuộc dự án “Xây cầu đến lớp” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Grab Việt Nam phối hợp triển khai với mục tiêu tạo điều kiện cho trẻ em vùng khó khăn có cơ hội đến lớp thuận tiện, an toàn hơn, cũng như cải thiện môi trường sống, phát triển xã hội và kinh tế của địa phương, đồng thời góp phần thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Khánh thành cây cầu thứ 6 thuộc dự án “Xây cầu đến lớp”

Hướng Hiệp là xã miền núi phía Bắc của huyện Đakrông, thuộc diện xã đặc biệt khó khăn, cư dân sống trên địa bàn chủ yếu là dân tộc thiểu số Vân Kiều. Thôn Gia Giã là thôn có điều kiện tự nhiên và kinh tế khó khăn nhất của xã, thuộc vùng sâu cách trung tâm xã khoảng 10km.

Hàng ngày, hơn 350 trẻ em trong thôn và người dân phải di chuyển qua suối Tiên Hiên rộng khoảng 50m, cao 5m. Mỗi khi vào mùa mưa, mực nước dâng cao và chảy xiết khiến học sinh và người dân đi qua con suối này rất nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân và việc học tập của các em.

Công trình cầu liên hợp đập tràn qua suối Tiên Hiên có tổng kinh phí thực hiện 990 triệu đồng, trong đó 900 triệu đồng do Grab Việt Nam và người dùng Grab ủng hộ, cùng với 90 triệu đồng đối ứng từ địa phương.

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ giúp hơn 350 em học sinh, giáo viên và gần 1.400 người dân xã Hướng Hiệp đi lại an toàn, thuận lợi, góp phần giao thương hàng hóa để phát triển kinh tế địa phương.

Công trình sẽ giúp hơn 350 em học sinh, giáo viên và gần 1.400 người dân xã Hướng Hiệp đi lại an toàn

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Bùi Văn Thảng – Phó Giám đốc Sở LĐTXH tỉnh Quảng Trị, cho biết: “Ngầm tràn Tiên Hiên hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân địa phương, các em học sinh mà còn phục vụ yêu cầu kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện Đakrông. Chúng tôi cũng rất mong trong thời gian tới nhà tài trợ sẽ xây dựng thêm một số công trình để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như trẻ em huyện Đakrông”.

Trong khuôn khổ dự án “Xây cầu đến lớp”, đến nay đã xây dựng và được vào sử dụng 6 công trình cầu dân sinh, trong đó gồm hai cây cầu ở Vĩnh Long, hai cây cầu ở Hà Giang, một cây cầu ở Tiền Giang và một cầu vừa được hoàn thành ở Quảng Trị.

Bình luận (0)

Lên đầu trang