Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM ủng hộ 700 triệu đồng cho chương trình "Xuân nơi đảo xa"

Thứ Hai, 18/12/2017 16:25  | A. Quân

|

(CAO) Ngày 17/12/2017, tại TP.HCM, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM và Thành đoàn TP tổ chức chương trình "Xuân nơi đảo xa" lần III.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự chương trình.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại chương trình

Là người sáng lập và có nhiều sáng kiến ý nghĩa phục vụ cộng đồng, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho biết: Việt Nam  - dải đất hình chữ S thân yêu của chúng ta tựa lưng vào núi và trái tim rộng mở hướng ra biển lớn. Lịch sử đã chứng minh đất nước có một kho tàng văn hóa di sản biển đảo dày dạn và đa dạng, cần được bảo vệ và giữ gìn. Lịch sử cũng chứng minh rằng, sự tồn vong của quốc gia gắn với sự nghiệp đấu tranh lâu dài, bền bỉ, quyết liệt để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng ở Biển Đông. Muốn giữ biển phải giữ bờ, mỗi chúng ta cần góp sức mình chăm lo, xây đắp và giữ cho những vùng phên dậu của Tổ quốc mỗi ngày thêm vững mạnh. Ngôi nhà chung "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" là nơi tập trung những ý chí ấy, những hành động ấy, đoàn kết chung tay giữ bờ để giữ biển.

Cùng với tinh thần và trách nhiệm, tại chương trình, nhiều tổ chức, cá nhân đã quyên góp hơn 15 tỷ đồng gửi đến người dân, cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam phi tại TPHCM trao biểu trưng số tiền ủng hộ chương trình
Bộ Tư lệnh Hải quân tặng bằng khen tri ân các nhà tài trợ, trong đó có bà Đỗ Thị Kim Liên

Trong đó, bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã ủng hộ chương trình 700 triệu đồng, để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sĩ của Hải quân nhân dân Việt Nam, hiện còn nhiều khó khăn về nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân cũng đã vinh danh và tặng bằng khen các nhà tài trợ, trong đó có bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM.

Những năm qua, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Báo Công an TP.HCM, Báo Tuổi trẻ, Công ty Bảo hiểm Viễn Đông,... cùng nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Mới đây, với mong muốn các em được sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh ở các bản vùng cao tỉnh Lai Châu, thông qua Báo Tuổi Trẻ, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cũng đã trao tặng 3.000 áo ấm, ủng và mũ len cho gần 3.000 học sinh và thầy cô giáo tại các điểm trường THCS, tiểu học, mầm non tại hai huyện Nậm Ngà và Mường Tè.

Bình luận (0)

Lên đầu trang