Xin giúp đỡ người mẹ già chăm cả nhà bệnh tật!

Thứ Tư, 10/03/2021 10:12

|

(CATP) Ở tuổi gần đất xa trời, lại bị thoái hóa cột sống, nhưng bà Tạ Thị Phấn (81 tuổi, ở ấp Bình An, xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang) hàng ngày vẫn phải chăm sóc cho chồng và 2 con bệnh tật.

Trong căn nhà tình thương được tặng, bà Phấn rơm rớm nước mắt kể về hoàn cảnh cơ cực của gia đình mình. Từ 47 năm trước, ông Trần Văn Trân - chồng bà - bị thương phải cắt bỏ 2 chân trong khi cánh tay cũng thương tật. Ông bà có với nhau 2 con trai, 1 người nay đã 39 tuổi nhưng bị bại não bẩm sinh. Rồi 2 năm trước, tai ương lại ập đến với gia đình bà Phấn khi con trai là anh Trần Văn Biển (45 tuổi) trụ cột nuôi cả gia đình bị đột quỵ, liệt nửa người. Kiên nhẫn tập vật lý trị liệu một thời gian dài, giờ anh đi đứng khó khăn, tập tễnh như đứa trẻ mới biết đi.

Bà Phấn tâm sự: "Gia đình không có đất sản xuất, hiện cả nhà sống nhờ tiền trợ cấp hàng tháng của Nhà nước. Ngày trước còn có thằng Biển chăm sóc, đỡ đần lúc ốm đau, nhưng từ khi nó phát bệnh tai biến đến nay thì cuộc sống gia đình gần như bế tắc. Mong mỏi cuối đời của tôi là có tiền chữa bệnh cho con".

Rất mong được các độc giả hảo tâm giúp người mẹ nghèo tâm nguyện đạt thành. Mọi sự hỗ trợ xin liên lạc trực tiếp anh Biển ở địa chỉ trên, ĐT: 0355429874, hoặc gửi đến Ban Công tác bạn đọc - Báo CATP. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang