Niềm vui của những hộ nghèo được tặng ngôi nhà mới

Thứ Hai, 10/04/2023 09:07

|

(CAO) “Em có nằm mơ cũng không nghĩ mình có được căn nhà như thế này. Căn nhà thật quý giá đối với vợ chồng em”. Ngắm nghía căn nhà mới trong tâm trạng vui mừng, chị Sử Cẩm Tú (SN 1990, ngụ ấp Trà Úc, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) xúc động bộc bạch như thế.

Có tường tận hoàn cảnh của gia đình chị Tú mới thấu hiểu được hết niềm vui mừng của chị khi có căn nhà mới khang trang, nằm ngoài sức tượng tượng. Chị Tú quê Cà Mau, lấy chồng về xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè. Sinh sống ở miền quê nhưng gia đình chồng chị Tú không có ruộng vườn, đến mảnh đất dựng mái nhà lá cũng không có, phải đi ở thuê.

Nhiều năm trước, chính quyền địa phương đã quan tâm hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình mua được một thửa đất có diện tích 32 mét vuông, nhằm có chỗ cất nhà. Thế nhưng gia cảnh quá nghèo khó nên mãi nhiều năm họ vẫn chưa kiếm ra tiền để dựng nhà. 

Gia đình chị Cẩm Tú rất xúc động, cảm kích khi được trao nhà tình thương khang trang ngoài mơ ước

Vợ chồng chị Tú dời quê lên TPHCM tìm kế thay đổi cuộc sống bằng nghề may và lái xe thuê. Hai vợ chồng sinh được đứa con trai vào năm 2019, vẫn ở xóm trọ, nhưng chí thú lao động, tằn tiệm nên cũng dành dụm được chút ít vốn, nuôi hy vọng vài năm tới sẽ về quê cất nhà cho mẹ già sống yên ổn tuổi già.

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra, khiến nhà nhà đều gặp khó khăn, nhất là những người làm thuê đắp đổi qua ngày. Giữa lúc này, chồng chị Tú lại phát hiện bị bệnh ung thư nên bao nhiêu tiền vợ chồng tích góp được trong mấy năm làm thuê ở TPHCM đều dồn vào thuốc thang điều trị cho anh. Ước mơ có một căn nhà cứ ngày càng xa tầm tay với…

Biết gia đình chị Tú có mẹ già trên 70 tuổi, chồng mắc bạo bệnh không có mái nhà để nghỉ ngơi điều trị, chính quyền địa phương đã kết nối với Hiệp Hội nhựa Việt Nam cùng các nhà tài trợ tìm hướng giúp đỡ các hộ nghèo và cận nghèo để họ được một mái nhà che nắng, tránh mưa.

Với sự chung tay giúp sức của những tấm lòng vàng, ngày 9-4-2023, gia đình chị Tú vui mừng đón nhận căn nhà mới bằng xà gồ thép, vách và mái bằng tole kẽm. Chị Tú xúc động chia sẻ: “Tình trạng bệnh của chồng em có tiến triển tốt hơn trước 20% rồi, có nhà mới khang trang thế này chắc anh sẽ vui lắm, an tâm điều trị, tịnh dưỡng chắc sớm khỏe lại…”.

Hòa trong niềm vui mừng được trao tặng nhà mới như gia đình chị Tú, còn có 5 hộ khác cùng sinh cư tại xã Thông Hòa, Châu Điền, Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Được biết, tổng kinh phí xây dựng 6 căn nhà tình thương là 180 triệu đồng, trong đó các Mạnh Thường Quân ở TP.HCM hỗ trợ 90 triệu đồng, phần còn lại do địa phương và các hộ gia đình đóng góp.

Ngoài tặng nhà, các Mạnh Thường Quân còn tặng thêm cho các hộ gia đình những vật dụng thiết yếu như quạt, nồi cơm điện, gối, mền... khiến các hộ nghèo và cận nghèo rất cảm kích, hứa sẽ cố gắng lao động kiếm sống, cải thiện đời sống ngày một tốt hơn.

Niềm vui của hộ nghèo khi được tặng nhà mới và vật dụng sinh hoạt

Bình luận (0)

Lên đầu trang