Vedan Việt Nam tặng học bổng khuyến học và “Nhà hậu phương”

Thứ Ba, 28/03/2023 14:13

|

(CAO) Trong hai ngày 23 và 24/03/2023 vừa qua, Công ty Vedan Việt Nam đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Long Thành, Đồng Nai trao tặng “Nhà hậu phương” cho gia đình có 3 anh em tình nguyện nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, phối hợp với Hội khuyến học huyện Nhơn Trạch cùng các mạnh thường quân trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn học giỏi trên địa bàn.

Vedan Việt Nam là một trong những công ty FDI có mặt sớm nhất tại tỉnh Đồng Nai (từ năm 1991) Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của mình, bên cạnh việc làm sao đa dạng hóa sản phẩm, phát triển sản xuất… Vedan luôn chú trọng vào hoạt động vì cộng đồng. Hàng năm, công ty phối hợp cùng với Hội khuyến học các huyện của tỉnh Đồng Nai trao tặng hàng trăm suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc đối ngoại Vedan Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh tại huyện Nhơn Trạch

Đồng hành cùng hội khuyến học huyện Nhơn Trạch trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của công ty Vedan hơn 10 năm qua. Trong đợt này, Vedan cùng với các nhà hảo tâm khác đã trao tặng 100 suất học bổng với tổng trị giá 117 triệu đồng cho 36 học sinh cấp THPT (mỗi em một suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng) và 64 học sinh cấp THCS (mỗi em một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng). 

Bà Nguyễn Thu Thủy (thứ 5 từ trái sang) - Phó giám đốc Đối ngoại Vedan cùng đại diện các đơn vị trao nhà cho gia đình gia đình ông Nguyễn Văn Sinh.

Vedan Việt Nam cũng đã phối hợp với BCHQS huyện Long Thành, UBMTTQVN huyện Long Thành và UBND xã Tam An, huyện Long Thành trao tặng căn “Nhà hậu phương” cho gia đình của ông Nguyễn Văn Sinh - người một mình nuôi 7 người con khôn lớn. Ông Sinh tự hào có 3 người con (sinh ba) là Nguyễn Trương Minh Thông, Nguyễn Trương Minh Phát và Nguyễn Trương Minh Thiện đã tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Căn nhà hậu phương có diện tích 52m2 được xây dựng với tổng kinh phí 120 triệu đồng (trong đó UBMTTQVN huyện Long Thành vận động 70 triệu đồng từ nguồn quỹ Vì người nghèo, Ban CHQS huyện Long Thành vận động 50 triệu đồng từ Công ty Vedan Việt Nam), tuy không lớn nhưng đã kịp thời thay thế cho căn nhà tôn bị mục nhiều năm, trở thành nơi tránh nắng che mưa cho ông và gia đình đồng thời là hậu phương vững chắc cho 3 chàng tân binh.

Phát triển với phương châm “Vun đắp nghĩa tình, hết mình cống hiến”, Vedan Việt Nam luôn nỗ lực duy trì những hoạt động thiện nguyện hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là tâm nguyện của công ty đồng thời là kim chỉ nam để công ty phấn đấu, trở thành một doanh nghiệp được cộng đồng thương mến.

Bình luận (0)

Lên đầu trang