Mảnh đời bất hạnh:

Mẹ nghèo nuôi con trai bệnh tật, mong được giúp đỡ!

Thứ Ba, 01/08/2023 09:35

|

(CATP) Ở thôn An Ngoại, xã Vĩnh Thịnh, huyện miền núi Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định có một hộ nghèo mà khi nhắc đến tên, bà con trong thôn đều không khỏi xót xa. Đó là hộ bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1962) sống với 2 người con là anh Võ Hoài Phương (SN 1983) và chị Nguyễn Thị Trà (SN 1992).

Trong căn nhà xập xệ do ông bà ngoại để lại, ba mẹ con bà Hoa nương tựa vào nhau qua bao năm tháng khốn cùng, cũng vì vậy nên anh em Phương - Trà cũng không được học hành như bao đứa trẻ khác. Trong lúc cái ăn, cái mặc lo chưa xong thì Võ Hoài Phương bỗng dưng mắc phải căn bệnh lạ, ở địa phương chưa ai từng bị: biểu hiện ban đầu là những vết mẩn đỏ nổi lên khắp 2 chân, mưng mủ, lở loét; sau đó, trên đầu cũng nổi nhọt nhiều chỗ làm rụng hết tóc như vừa cạo đầu. Đã nhiều năm nay anh Phương không lao động được do các vết lở loét mãi không lành. Phải chạy chữa cho con trai trong cảnh khó khăn cùng cực nên bà Hoa đành đưa con gái vào chùa nương nhờ cửa Phật.

Anh Phương từng được Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định lấy mẫu phẩm xét nghiệm, nhằm xác định chủng loại bệnh để có phác đồ điều trị phù hợp, nhưng vì không có tiền nên bà Hoa đành để con ở nhà chịu đau đớn đến nay.

Mẹ con bà Nguyễn Thị Hoa

Cũng bởi luôn phải đối mặt với khó khăn chất chồng trong cuộc sống cùng những nỗi lo toan thường nhật, nên mấy năm nay, bà Hoa mắc phải căn bệnh trầm cảm, khi nhớ, lúc quên, thường xuyên lẫn lộn việc nọ với việc kia. Thêm vì tuổi cao, sức yếu nên người phụ nữ này không còn được nhiều người thuê như trước. Cuộc sống của mẹ con bà vốn đã khó khăn, nay càng vất vả hơn.

Bà Hoa thường nói với láng giềng rằng mình không sợ đói khổ, chỉ lo con trai bệnh tật lâu ngày, không chạy chữa kịp sẽ trở thành tàn phế. Điều mơ ước duy nhất của bà là có tiền đưa anh Phương đến bệnh viện chữa trị. Rất mong những tấm lòng nhân ái chung tay giúp ước mơ của người phụ nữ nghèo thành hiện thực!

Tài khoản từ thiện: Ban Chuyên đề Công an TPHCM (XH-TT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang