Trao tặng 10 xe cứu thương Hyundai Solati phục vụ phòng chống dịch

Thứ Năm, 09/09/2021 21:41  | An Hoà

|

(CAO) Ngày 8-9, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã trao tặng 10 chiếc xe  cứu thương Hyundai Solati đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm tăng cường nguồn vật lực hỗ trợ phòng chống đại dịch Covid-19 cho các bệnh viện tuyến đầu.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Còn tại Việt Nam, kể từ khi làn sóng Covid-19 thứ tư bùng phát vào cuối tháng 4/2021 đến nay đã và đang để lại hậu quả nặng nề, nhiều địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 và 16 tăng cường.

Trong đó, đặc biệt là tại các tỉnh, thành phía Nam, số ca lây nhiễm tăng mạnh, gây nên áp lực lớn cho hệ thống y tế. 

Để tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam đã quyết định trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở y tế thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tương ứng tổng giá trị là 10,8 tỷ đồng. Trong đó, các Bệnh viện tại TPHCM nhận 2 xe, Bình Dương và Hà Nội mỗi nơi 2 xe…

htv-trao-tang-10-xe-solati-cuu-thuong_1149_689_136.jpg" style="width:100%;border: solid 1px #ffffff" title="" />
HTV tặng 10 xe cho UBMTTQ Việt Nam

Đại diện HTV cho biết: Hoạt động trao tặng xe Solati cứu thương này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam cho công tác phòng chống Covid-19. Đồng thời, HTV luôn đồng hành cùng các hoạt động cộng đồng, bên cạnh phát triển kinh tế, tăng nguồn đóng góp ngân sách. HTV hy vọng những sản phẩm này sẽ góp phần vào công cuộc phòng chống dịch của đất nước.

Dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ đang được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, phiên bản xe Solati cứu thương có thể nói là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường. Mẫu xe cứu thương được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi dung tích 8L, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên... 

Các xe cứu thương trao tặng

Trước đó, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor cũng đã trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang