200 nhà làm phim, diễn viên sẽ đến Liên hoan phim quốc tế TPHCM

Thứ Năm, 21/09/2023 11:46

|

(CAO) Khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới sẽ tham dự LHP quốc tế TPHCM lần thứ 1 năm 2024. Lễ khởi động sự kiện diễn ra chiều 20/9.

Đây là liên hoan phim quốc tế đầu tiên được TPHCM tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên, nhà phê bình và người yêu điện ảnh trong và ngoài nước.

Sự kiện điện ảnh sẽ diễn ra từ ngày 06 đến 13/4/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng, dự kiến bao gồm 05 hạng mục tranh giải chính và các giải thưởng khác.

LHP quốc tế TPHCM lần thứ 1 năm 2024 (HIFF 2024) dự kiến thu hút hàng ngàn người tham dự với nhiều khách mời trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới.

Ban giám khảo của HIFF 2024 sẽ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh ở các châu lục như Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Việt Nam. Danh sách thành viên Ban giám khảo sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Ngoài việc chiếu các phim tranh giải, HIFF 2024 còn tổ chức các hoạt động đặc trưng của một liên hoan phim quốc tế như thảm đỏ lễ khai mạc; lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 06/4/2024 và ngày 13/4/2024 tại Nhà hát Thành phố, khu vực ngoài trời Công viên Lam Sơn - đường Lê Lợi, Quận 1.

Các sự kiện này sẽ có mặt các nhà làm phim, đạo diễn, diễn viên, nhà báo và khách mời danh dự của Việt Nam cũng như đại biểu đến từ Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan... Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức sẽ công bố danh sách các phim tham dự và trình chiếu phim đặc sắc mở màn cho liên hoan phim. Lễ trao giải sẽ tôn vinh các phim và nhà làm phim xuất sắc nhất của HIFF 2024.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thuý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM nhận định: "HIFF 2024 là một sự kiện quan trọng, không chỉ đối với ngành điện ảnh mà còn đối với toàn Thành phố. Chúng tôi mong muốn HIFF 2024 sẽ là một cầu nối dành cho các nhà làm phim, diễn viên, khán giả trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi và hợp tác về điện ảnh. Chúng tôi cũng hy vọng HIFF 2024 sẽ là một cơ hội để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh Việt Nam có chất lượng và giàu sáng tạo, khẳng định vị thế và uy tín của điện ảnh Việt Nam nói chung và TPHCM trên bản đồ điện ảnh thế giới."

Bình luận (0)

Lên đầu trang