Chàng trai sinh năm 2002 đứng đầu bảng xếp hạng Vpop

Thứ Ba, 14/04/2020 14:18

|

(CAO) “Tình sầu thiên thu muôn lối” của giọng ca 2002 Doãn Hiếu đứng đầu bảng xếp hạng, lập thành tích chưa từng có trong lịch sử Vpop.

Bài hát được viết lời Việt và trình bày bởi Doãn Hiếu - giọng ca mới toanh của Vpop năm nay. Cậu sinh năm 2002, đang học lớp 12 tại Nghệ An và đi theo mô hình singer - songwriter (nghệ sĩ tự sáng tác tự hát). Tân binh 10X từng gây chú ý với tác phẩm đầu tay Em chỉ cần nói có.

Tình sầu thiên thu muôn lối phát hành trên Zing MP3 vào 19g ngày 11/4. Sau một ngày ra mắt, ca khúc vượt Đừng lo anh đợi mà (Mr Siro), Chỉ khi anh một mình (Vũ Duy Khánh, Đạt G) và thống lĩnh top 1 zingchart. Đây là sản phẩm nhạc Hoa lời Việt đầu tiên dẫn đầu BXH nhạc Việt.

Phiên bản gốc của ca khúc là Cô phương tự thưởng của Dương Tiểu Tráng - một nghệ sĩ Trung Quốc. Một số ý kiến cho rằng bản tiếng Hoa cũng lấy cảm hứng từ siêu hit Something just like this (The Chainsmokers, Coldplay).

Phiên bản Việt hóa của Doãn Hiếu được khán giả yêu thích bởi phần nhạc bắt tai và có vài biến đổi so với bản gốc. Chủ nhân cho biết anh biến tấu một chút phần giai điệu và viết thêm đoạn outtro (kết bài). Ca khúc phối trên nền nhạc điện tử, khác với phiên bản rock ballad gốc. Nội dung bài hát nói về nỗi tương tư của chàng trai khi người anh yêu rời xa. Chủ đề đậm chất tự sự này luôn được người nghe nhạc Việt ưa chuộng các năm qua.

Đầu thập niên 2000 là thời kỳ hoàng kim của nhạc Hoa lời Việt, gắn với thế hệ nghệ sĩ như Lam Trường, Đan Trường, Cẩm Ly, Lý Hải, Ưng Hoàng Phúc, H.A.T. Hai năm gần đây, xu hướng này đang dần hồi thịnh trở lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang