Đấu giá biệt thự trong tiểu thuyết kinh điển 'Cuốn theo chiều gió'

Chủ Nhật, 30/06/2019 21:44

|

(CAO) Theo CNN ngày 30-6 đưa tin, biệt thự Antebellum được xây dựng theo bối cảnh trang trại Mười Hai Cây Sồi trong cuốn tiểu thuyết kinh điển “Cuốn theo chiều gió” của tác giả Margaret Mitchell, đã được đem đấu giá với giá khởi điểm là 1 triệu USD (hơn 23 tỉ đồng).

Trong tiểu thuyết lẫn bộ phim chuyển thể, ngôi nhà thuộc trang trại Mười Hai Cây Sồi là nơi bắt đầu và chứng kiến mối tình kinh điển giữa Scarlet O’Hara và Rhett Butler. Dinh thự Antebellum có diện tích khoảng hơn 900m2 tại Covington, Georgia, Mỹ.

Đấu giá biệt thự trong tiểu thuyết kinh điển "Cuốn theo chiều gió" - Ảnh: Target Auction

Tòa biệt thự này có 12 phòng ngủ, 13 phòng tắm và 1 hồ bơi nằm trên khu vườn rộng 3 ha, được xây vào năm 1836. Sau khi qua tay nhiều chủ sở hữu, ngôi nhà hiện thuộc về gia tộc họ Munn. Tuy nhiên, biệt thự này đã được cải tạo thành khách sạn và săn sàng được cho thuê toàn bộ để tổ chức sự kiện.

Hiện không rõ nguyên nhân tòa biệt thự này chấm dứt khai thác để đem đi đấu giá. Phiên đấu giá trực tuyến sẽ diễn ra từ ngày 4-7, và phiên đấu giá trực tiếp vào ngày 25-7. Theo các chuyên gia hy vọng, tòa biệt thự này nhiều khả năng sẽ đạt giá gấp đôi giá khởi điểm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang