Nhà thiết kế Phan Nguyễn Minh Quân:

Vượt căn bệnh mù màu vươn đến thành công

Thứ Hai, 24/06/2019 15:40

|

(CAO) Là một trong những nhà thiết kế Việt hiếm hoi từng cộng tác với các ngôi sao hàng đầu thế giới như “tắc kè hoa” Rita Ora hay “nữ hoàng nhạc rap” Nicki Minaj, Phan Nguyễn Minh Quân vượt qua chứng mù màu để mang đến cho các bạn trẻ câu chuyện truyền cảm hứng.

Sau khi giành được danh hiệu Á quân tại cuộc thi Nhà thiết kế Việt Nam 2014, Phan Nguyễn Minh Quân đã có những bước tiến mạnh mẽ trong làng thời trang Việt Nam khi liên tiếp xuất hiện tại các sự kiện thời trang hàng đầu trong và ngoài nước.

Không dừng lại ở đó, tên tuổi của chàng trai sinh năm 1988 còn vươn ra thế giới khi anh là một trong số những NTK Việt Nam hiếm hoi từng cộng tác với các ngôi sao hàng đầu thế giới. Từ “tắc kè hoa” Rita Ora đến “nữ hoàng nhạc rap” Nicki Minaj đều đã từng diện thiết kế của anh.

“Tắc kè hoa” Rita Ora
“Nữ hoàng nhạc rap” Nicki Minaj

Trước những thành công đó, ít ai biết được rằng Minh Quân đã từng có khoảng thời gian cảm thấy bản thân “thất bại”. Minh Quân kể, trong đêm chung kết Nhà thiết kế Việt Nam 2014, khi được Trương Ngọc Ánh (host của chương trình năm đó) xướng tên với vị trí Á quân, anh đã cảm thấy “hụt hẫng”. Anh xem giải thưởng Á quân là một sự “thất bại”. Tuy nhiên, đó cũng chính là khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong cuộc đời của anh vì trước đó anh đã từng từ bỏ cơ hội tham gia cuộc thi này ở mùa giải đầu tiên được tổ chức năm 2013.

Nói về điều này, anh cho biết đó là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với anh. Lựa chọn giữa đam mê thời trang và cô con gái nhỏ 2 tuổi của mình, anh đã chọn hoàn thành “thiên chức” của một người cha, tạm gác giấc mơ chinh phục “thế giới hoa mỹ” của mình. Chính vì lẽ đó, 1 năm sau khi quay lại cuộc thi, anh đã dồn hết tất cả những gì mình có để chinh phục đam mê của bản thân thêm lần nữa.

Trước “Khoảnh Khắc Cuộc Đời” của NTK Minh Quân, NSƯT – đạo diễn Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Đấu trường trên sân khấu vài mét vuông chưa là tất cả, đấu trường cuộc đời mới là một đấu trường dài hơi mà chúng ta cần phải dành nhiều tâm huyết, và không thất bại nào cũng đáng sợ, có những thất bại sẽ tạo cho chúng ta động lực để bước tiếp”.

Một điều đặc biệt mà khán giả ít được biết, tuy là NTK thời trang nhưng Minh Quân lại bị chứng mù màu. Điều này được nữ MC Phương Uyên chia sẻ trong những phút cuối cùng của cuộc trò chuyện.

Nói về chứng mù màu của mình, Minh Quân tâm sự: “Tôi hay nói vui rằng mọi người hay gọi mình là nhà thiết kế mù màu. Nhưng tôi thấy đó cũng là một điều đặc biệt ở mình. Bị vấn đề về màu sắc, thế nhưng trong những thiết kế của tôi lại luôn là những màu sắc nổi bật. Tôi nghĩ tôi biết cách biến những khuyết điểm của mình thành ưu điểm”.

Phan Nguyễn Minh Quân gửi gắm thêm đến các bạn trẻ đang và sẽ theo đuổi con đường chinh phục danh xưng nhà thiết kế: “Để được danh xưng này cần có người công nhận. Có thể là một cuộc thi hoặc một cơ sở nào đó. Đừng nên nhìn những hào nhoáng mà hãy cố gắng nỗ lực bản thân”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang