Don Nguyễn - Huỳnh Tiến Khoa trở thành Quán quân Cặp đôi hài hước

Thứ Năm, 04/05/2017 09:29

|

(CAO) “Xuất sắc, chiêu thức, độc và chất”, đó là nhận xét của giám khảo Kiều Oanh về tiểu phẩm Thạch Sanh - Lý Thông của Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn. Cặp đôi vừa đăng quang ngôi vị cao nhất của Cặp đôi hài hước.

Tối 3-5, chung kết xếp hạng Cặp đôi hài hước lên sóng với phần thi nghẹt thở. Trước những lời nhận xét từ ban giám khảo cùng số điểm 49,8 mang tính chất quyết định, tiểu phẩm Thạch Sanh - Lý Thông đã mang về cho Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn danh hiệu quán quân chương trình cùng giải thưởng 200 triệu đồng. Cặp đôi Bảo Lâm - Võ Minh Lâm có số điểm 49,3 về nhì với số tiền thưởng 150 triệu đồng, Huy Nam - Hải Yến điểm số 48,6 nhận giải ba cùng tiền thưởng 100 triệu đồng.

Don Nguyễn - Huỳnh Tiến Khoa trở thành Quán quân Cặp đôi hài hước

Đăng quang trong tiếng vỗ tay vang dội của giám khảo, khán giả, Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn kìm chế những giọt nước mắt xúc động sau khi được MC Hiếu Hiền xướng tên. Trong đêm chung kết, cặp đôi quyết định không nhờ đến sự trợ giúp của các khách mời nổi tiếng mà biểu diễn bên cạnh các diễn viên trẻ đã đồng hành từ những ngày đầu như Mai Phượng, Phương Lan, Hữu Đằng, Thanh Phong. Với màn trình diễn ly kỳ, hài hước, thông điệp hấp dẫn, Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn đã thực sự mang đến một tiết mục đầy cảm xúc cho người xem.

Cặp đôi Bảo Lâm - Võ Minh Lâm có số điểm 49,3 về nhì với số tiền thưởng 150 triệu đồng

Dựa trên tích cũ Thạch Sanh - Lý Thông, Huỳnh Tiến Khoa hóa thân thành mẹ của nhân vật Lý Thông (Don Nguyễn). Cặp đôi chọn cách làm mới vở cổ tích đầy táo bạo. Từ câu chuyện của tuổi thơ, cặp đôi lồng ghép vấn nạn buôn bán rượu pha cồn, cũng như những tác hại to lớn từ bia rượu ảnh hưởng cuộc sống con người. Với sự xuất hiện bất ngờ của nhân vật Thạch Sanh, chú chằn tinh ngộ nghĩnh bên cạnh các bài hát được cặp đôi đặt vào đúng tình huống, mang đến sự đắt giá cho tiểu phẩm.

Phần trình diễn của cặp đôi Don Nguyễn - Huỳnh Tiến Khoa

Câu chuyện cũ, lồng ghép thông điệp hiện đại, Thanh Bạch nhận xét: “Kịch bản xuất sắc, diễn, phối hợp tuyệt vời, hai nhân vật chính nổi bật”. Kiều Oanh ấn tượng câu nói của người mẹ trong tiểu phẩm “Có ác đừng có ác non, ác sâu ác hiểm, ác dày tâm can” và khen Huỳnh Tiến Khoa đã khéo léo khi quyết định chọn nhân vật này. “Em luôn có cái mới trong hài kịch để biến hóa. Đó là cái em càng ngày càng thâm nho”, nữ giám khảo đánh giá.

Ban tổ chức chụp ảnh cùng các thí sinh

Với những nét diễn điêu luyện trong một tiết mục chặt chẽ, Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn đã bứt phá vượt qua hai cặp đôi Bảo Lâm - Võ Minh Lâm, Huy Nam - Hải Yến trở thành quán quân mùa đầu tiên của Cặp đôi hài hước.

Nói về sự thành công của cặp đôi quán quân, đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực cho biết: “Điều đáng quý nhất của Huỳnh Tiến Khoa - Don Nguyễn khi đến với cuộc thi là cả hai luôn tìm tòi những kịch bản có chủ đề về xã hội, con người, những miếng hài tình huống duyên dáng, tránh đi vào lối mòn như thể loại “hài nhảm” mà báo chí hay đưa tin. Ngoài giải trí, hài phải có thông điệp giáo dục, tiếng cười phải là tiếng cười bổ ích, được người xem nhớ mãi bởi các tầng, nấc ý nghĩa thâm sâu. Đó là cái khán giả thực sự cần ở mỗi người nghệ sĩ”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang