Ký ức khó quên của Gia Bảo với cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ

Chủ Nhật, 14/05/2023 15:53

|

(CAO) Kể từ bản thu thanh năm 1974, Thanh Kim Huệ chưa từng diễn vở Lan và Điệp trên sân khấu, cho đến khi Gia Bảo – cháu nội NSƯT Bảo Quốc - ngỏ lời mời. Gia Bảo cho biết ngoài anh ra, có lẽ chưa ai mời được nghệ sĩ Thanh Kim Huệ vào vai Lan trên sân khấu.

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật, Gia Bảo đối mặt với nhiều áp lực khi liên tục bị mang ra so sánh với thế hệ đi trước.

Trong hành trình nghệ thuật, Gia Bảo cảm thấy bản thân rất may mắn khi được thử sức ở nhiều vai trò khác nhau, từ diễn viên đến bầu show. Về mặt diễn xuất, anh được ông nội – NSƯT Bảo Quốc và bác – NSƯT Hữu Châu chỉ dẫn từ những ngày mới chập chững bước vào nghề. 

Ở vai trò bầu show, Gia Bảo có duyên làm việc với cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ trong vở Lan và Điệp trước khi bà qua đời. Trò chuyện trong chương trình Đời Nghệ Sỹ, Gia Bảo cho biết ngoài anh ra, hình như chưa ai mời được nghệ sĩ Thanh Kim Huệ vào vai Lan trên sân khấu mặc dù bản thu âm của bà lại rất nổi tiếng. Gia Bảo cảm thấy rất may mắn khi kịp ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cố nghệ sĩ Thanh Kim Huệ trên sân khấu với vai Lan, trước khi bà nhắm mắt xuôi tay.

Dù đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, Gia Bảo vẫn phải đối mặt với những lời phán xét từ nhiều phía khi có người thân là những nghệ sĩ nổi tiếng lâu năm. Nhiều người còn cho rằng, anh sẽ chẳng bao giờ có được thành công như những thế hệ trước trong gia đình.

Diễn viên tâm sự: “Mình nghe thì cũng buồn nhưng nghĩ lại, mình cứ cố gắng thôi”. Trong những năm qua, Gia Bảo tham gia nhiều gameshow, các cuộc thi kịch nói trên toàn quốc và đạt được một số thành tích nhất định. Anh xem những thành tựu ấy như là món quà, lời cảm ơn đến các tiền bối đã dạy dỗ và hỗ trợ trong hành trình nghệ thuật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang